Home Breaking News Geraldo Rivera gợi ý đặt tên vắc xin COVID-19 theo tên Trump

Geraldo Rivera gợi ý đặt tên vắc xin COVID-19 theo tên Trump

 

Cộng tác viên của Fox News, Geraldo Rivera đã ca ngợi vai trò của Tổng thống Donald Trump trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra một loại vắc-xin phòng bệnh coronavirus và đã nói rằng loại thuốc này nên được đặt theo tên của ông.

Trong một phân đoạn trên Fox và  & Friends vào sáng thứ Sáu, Rivera mô tả Trump là “kiến trúc sư chính” của Chiến dịch Warp Speed, chương trình của chính phủ Mỹ tài trợ cho việc phát triển vắc-xin.

Pfizer cho biết họ chỉ tham gia vào Chiến dịch Warp Speed ​​với tư cách là nhà cung cấp và không nhận được tài trợ của chính phủ để phát triển loại thuốc này. Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ đã cam kết 2 tỷ đô la trong đơn đặt hàng cho 100 triệu liều thuốc sẽ trang trải chi phí phát triển của công ty.

Các kết quả ban đầu từ các thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3 của Pfizer đã cho thấy vắc xin của họ, sử dụng công nghệ mRNA cải tiến, có hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa Covid-19 có triệu chứng.

Rivera nói: “Tôi đã có một ý tưởng. Với thế giới quá chia rẽ và mọi người nói với Trump rằng ông ấy phải nhượng bộ  và đã đến lúc phải chấp nhận để chuyển quyền và tất cả những điều còn lại, tại sao không đặt tên vắc xin, Trump? “

“Đây sẽ là một cử chỉ tốt cho ông ấy, và nhiều năm sau, nó sẽ trở thành tên gốc. Anh đã chích Trump chưa?tô có Trump rồi. Tôi ổn. Tôi nghĩ chúng ta có thể vinh danh ông ta theo cách đó” Rivera nói

Tuy nhiên, có lo ngại rằng các viên chức từ nỗ lực phân phối vắc xin của Trump đã không thông báo tóm tắt về nhóm chuyển quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden . Thượng nghị sĩ Chris Murphy đã tweet: “Chưa thông báo tóm tắt cho bất kỳ ai trong nhóm của Tổng thống đắc cử Biden và không có kế hoạch làm như vậy. Điều này có khả năng xảy ra thảm họa.”

Trong khi đó, vào thứ Sáu, Pfizer và BioNTech sẽ nộp đơn lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để được chấp thuận cho loại vắc-xin của mình mà họ nhằm mục đích tung ra cho những người Mỹ cần nhất vào tháng tới.

Nó được đưa ra trong bối cảnh một loạt các tin tức tích cực về một loại vắc-xin chống lại dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của hơn 1,3 triệu người trên toàn cầu và hơn một phần tư triệu người Mỹ.

Pfizer đã nâng cấp đánh giá về hiệu quả của vắc-xin từ 90% lên 95%, trong khi hôm thứ Hai, công ty công nghệ sinh học Moderna cho biết các thử nghiệm giai đoạn 3 cho thấy vắc xin của họ có hiệu quả 94,5%.

Hôm thứ Năm, một nghiên cứu của Đại học Oxford đã báo cáo cách vắc-xin COVID của họ an toàn và kích hoạt phản ứng miễn dịch ở những người lớn tuổi dễ mắc bệnh hơn

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus