FDA thu hồi thuốc huyết áp: Ngừng uống những viên thuốc này ngay bây giờ

Trong khi nhiều vụ thu hồi thực phẩm mà chúng tôi đề cập được thực hiện hết sức thận trọng, các vụ thu hồi liên quan đến thuốc đương nhiên nghiêm trọng hơn một chút. Vì vậy, FDA gần đây đã công bố hai vụ thu hồi thuốc đáng để bạn lưu ý. Nếu bạn dùng một trong hai loại thuốc này, điều quan trọng là bạn phải liên lạc với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Thu hồi dược phẩm Lupin

FDA tuần này cho biết Lupin Pharmaceuticals đang thu hồi các lô Irbesartan Tablets và Irbesartan và Hydrochlorothiazide Tablets của họ. Các bác sĩ sử dụng thuốc để điều trị tăng huyết áp, huyết áp thấp và các triệu chứng ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Một phân tích về thuốc cho thấy một số lô có hàm lượng N-nitrosoirbesartan quá mức. FDA lưu ý rằng chất này là một chất có thể gây ung thư ở người . Lupin nói rằng họ đã nhận được 4 báo cáo xảy ra với Irbesartan. Công ty chưa thấy bất kỳ báo cáo bệnh tật nào từ thuốc Irbesartan và Hydrochlorothiazide.

Các mặt hàng cụ thể bị thu hồi bao gồm tất cả các lô Irbesartan Tablets USP 75, 150 và 300mg. Cũng bao gồm Irbesartan và Hydrochlorothiazide Viên nén USP, 150mg / 12,5mg và 300mg / 12,5mg.

Thuốc viên Irbesartan và Hydrochlorothiazide có sẵn trong lọ 30 và 90 số lượng.

Danh sách đầy đủ các số lô bị thu hồi có thể được xem trên trang web của FDA tại đây .

Người tiêu dùng có thắc mắc về việc thu hồi có thể gọi cho Inmar Rx Solutions, Inc. theo số 1-855-769-3988.

Teligent Pharma

Một vụ thu hồi thuốc khác cần lưu ý liên quan đến Dung dịch bôi ngoài da Lidocaine HCl 4% của Teligent Pharma. Sản phẩm có dạng chai thủy tinh 50ml có nắp vặn. Nó mang mã nhận dạng là NDC # 52565-009-50 và 63739-997-64.

Công ty nói rằng việc sử dụng sản phẩm này có thể gây ra liều lidocain cao hơn dự kiến. Điều này “có thể dẫn đến sự phát triển của độc tính toàn thân gây tê cục bộ tùy thuộc vào thời gian điều trị và bệnh nhân cụ thể.” Kết quả là, điều này có thể làm hỏng hệ thống thần kinh trung ương.

Các triệu chứng có thể xảy ra do thuốc bao gồm kích thích và trầm cảm. Các triệu chứng nghiêm trọng hơn bao gồm “nhịp tim chậm, hạ huyết áp và thậm chí trụy tim mạch”.

FDA cho biết thêm rằng độc tính toàn thân của thuốc gây tê cục bộ có thể gây ra bệnh tật nặng và thậm chí tử vong.

Người già và trẻ em có trọng lượng cơ thể thấp có nhiều khả năng bị nhiễm độc toàn thân do gây tê cục bộ sau khi uống phải “nồng độ lidocain cao hơn dự định”.

Các số lô bị thu hồi bao gồm 13262, 14217, 13058, 13768 và 16306.

Nếu bạn có sản phẩm được đề cập, FDA yêu cầu loại bỏ sản phẩm đó ngay lập tức. Ngoài ra, Teliegent Pharma đang làm việc với FedEx để điều phối việc trả lại thuốc từ các nhà phân phối.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc thu hồi này, bạn có thể gọi 1-856-697-1441. Sau khi làm như vậy, hãy nhấn phím * để đến trung tâm hỗ trợ thông tin y tế. Bạn cũng có thể gửi email cho công ty theo địa chỉ Medical@teligent.com nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus