FDA đặt mục tiêu vào đầu tháng 9 để phê duyệt vắc-xin Covid-19 của Pfizer

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm dự kiến ​​sẽ phê duyệt vắc-xin coronavirus Pfizer trong vài tuần vào đầu tháng 9, trong bối cảnh sự gia tăng của các ca bệnh đã làm gia tăng áp lực lên chính quyền để có thêm nhiều người Mỹ được tiêm chủng.

Trong khi cơ quan này đã từ lâu để ý đến việc không cấp phép đầy đủ, các viên chức gần đây đã tăng tốc công việc của họ và hiện hy vọng sẽ hoàn thành phê duyệt trong vài tuần, theo ba người quen thuộc với vấn đề này.

Các cơ quan quản lý đã cho phép sử dụng vắc xin hai liều của Pfizer trong trường hợp khẩn cấp vào tháng 12 năm ngoái, sau đó là Moderna. Nhưng sự chấp thuận hoàn toàn là một tiêu chuẩn cao hơn mà các viên chức y tế hy vọng sẽ thúc đẩy những người Mỹ do dự tiến tới việc tiêm chủng.

Một viên chức chính quyền cấp cao cho biết: “chúng tôi đang tìm mọi cách để hoàn thành công việc càng nhanh càng tốt, và thêm rằng FDA đã nói với các viên chức quản lý rằng họ đang làm việc” 24/7 “về nỗ lực này.”

Một phát ngôn nhân của FDA đã từ chối cung cấp thời gian biểu cụ thể cho việc phê duyệt dự kiến, nhưng xác nhận rằng sự gia tăng mạnh trong các ca nhiễm Covid-19 do biến thể Delta thúc đẩy cơ quan này đẩy nhanh tiến độ công việc.

Phát ngôn nhân cho biết: “Nhận thức được tính cấp thiết liên quan đến tình trạng hiện tại của đại dịch, chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận nhanh hơn”

Khoảng 30% những người chưa được chủng ngừa sẽ có nhiều khả năng tiêm vắc-xin đã được phê duyệt đầy đủ hơn, theo cuộc thăm dò gần đây của Kaiser Family Foundation. 

Pfizer đã đệ trình phê duyệt toàn bộ vào tháng 5, tiếp theo là Moderna vào tháng 6. Việc xem xét của FDA thường mất nhiều tháng.

Tỷ lệ tiêm chủng đã tăng lên trong những tuần gần đây khi lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta dễ lây lan hơn, thúc đẩy gia tăng số người nhập viện và các nhiệm vụ đeo khẩu trang quay trở lại trên toàn quốc. Hoa Kỳ  đã đạt được mục tiêu của Tổng thống Joe Biden là tiêm chủng 70% cho người lớn trong tuần này, chỉ một tháng so với mục tiêu ban đầu và vài ngày sau khi tổng thống nói rằng nhân viên liên bang phải được tiêm chủng hoặc xét nghiệm thường xuyên.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus