FDA đang điều tra 3 đợt bùng phát E. coli riêng biệt

Photo Credit: Dreamstime/Dreamstime

Chỉ vài ngày sau khi các viên chức y tế kêu gọi người Mỹ vứt bỏ rau xà lách romaine của họ vì lo ngại về E. coli, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm tuyên bố họ đang điều tra ba đợt bùng phát E. coli riêng biệt liên quan đến các sản phẩm xà lách

Vụ dịch đầu tiên, liên quan đến rau xà lách romaine từ vùng Salina, California, đã ảnh hưởng đến khoảng 102 người trên 21 tiểu bang, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh báo cáo.

Kết quả cuối cùng vẫn đang chờ xử lý, FDA cho biết. Nhưng trong cuộc điều tra đang diễn ra, các viên chức y tế Wisconsin đã tìm thấy vi khuẩn trong túi rau xà lách romaine đã được rửa sạch từ Salinas, Valley, California, các viên chức cho biết.

Sự bùng phát thứ hai bắt nguồn từ xà lách đóng gói của xà lách đóng gói của  Fresh Express Sunflower Crisp

“Cho đến nay, CDC đã báo cáo tám trường hợp được xác nhận tại Hoa Kỳ trên ba tiểu bang liên quan đến nhiễm khuẩn E.coli  do dùng xà lách đóng gói “, FDA cho biết.

Vụ dịch thứ ba có liên quan đến rau xà lách romaine từ chuỗi nhà hàng tiểu bang Washington Evergreen, cơ quan và các viên chức y tế địa phương cho biết.

“Các chủng trực khuẩn gây ra tại nhà hàng Evergreen khác với chủng hiện đang gây ra dịch E.coli liên quan đến rau xà lách romaine được trồng ở Salinas, California,” các viên chức Y tế Công cộng Seattle & King cho biết.

Các vụ dịch dường như là từ ba chủng E. coli khác nhau, FDA cho biết.

TH (theo CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus