FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi

 Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã mở rộng cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vắc-xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech ở Hoa Kỳ cho trẻ  từ 12 đến 15 tuổi

Tháng trước, Pfizer cho biết các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đã nhận thấy vắc-xin COVID-19  an toàn và hiệu quả 100% ở nhóm tuổi này. Dữ liệu sơ bộ cho thấy không có trường hợp nào bị ảnh hưởng trong số thanh thiếu niên được tiêm chủng đầy đủ so với 18 trường hợp được tiêm giả dược.

Nghiên cứu có sự tham gia của 2.260 tình nguyện viên Hoa Kỳ từ 12 đến 15 tuổi 

Nhìn chung, trẻ em mắc bệnh nghiêm trọng hoặc tử vong do COVID-19 với tỷ lệ thấp hơn nhiều so với người lớn, nhưng chúng vẫn bị bệnh và có thể lây lan vi-rút.

Trẻ em chiếm khoảng 13% các trường hợp COVID-19 đã được ghi nhận ở nước này, theo các viên chức. Ít nhất 268 người chết vì COVID-19 chỉ riêng ở Mỹ và hơn 13.500 người phải nhập viện, theo số liệu được chia sẻ bởi Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ.

“Hôm nay, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã mở rộng ủy quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) cho Vắc xin Pfizer-BioNTech COVID-19 để phòng ngừa bệnh coronavirus 2019 (COVID-19) do coronavirus 2 (SARS-CoV) gây ra hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng -2) bao gồm thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus