FDA cảnh cáo công ty tiếp thị sản phẩm điều trị COVID 19 lừa đảo và nguy hiểm

(CNN) – Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ gửi thư đến một công ty tiếp thị sản phẩm với những tuyên bố sai trái sẽ “chữa, làm dịu, điều trị, ngăn ngừa hoặc chuẩn đoán virus corona và/ hoặc COVID 19 ở người,” theo thông cáo báo chí từ FDA.

Thư được gởi đến Genesis II Church of Health and Healing và một loạt các trang website liên quan đến công ty này. Cơ quan nhắm vào “Dung dịch chất khoáng thần kỳ MMS” – sản phẩm nước tẩy – được quảng cáo có thể ngăn ngừa và chữa trị virus corona.

Trước đây, FDA từng đưa ra những cảnh báo, chlorine dioxide có những rủi ro đáng kể về sức khoẻ, và không cho thấy an toàn cũng như hiệu quả trong bất kỳ vấn đề sức khoẻ nào.
“Việc bán những sản phẩm này có thể làm nguy hại sức khoẻ của một người, và làm chậm điều trị y tế đúng cách,” lãnh đạo FDA, Tiến sĩ Stephen Hahn ghi trong thông báo. “Chúng tôi tiếp tục hành động và tiếp tục nỗ lực theo dõi những điều trị sai trái trong tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, và nhắc nhở công chúng nên đi gặp bác sĩ nếu cần trợ giúp y tế.”

Người nhận thư có 48 tiếng đồng hồ để cung cấp tài liệu cho thấy những tuyên bố sai lạc đã được điều chỉnh, và đưa ra những biện pháp nhằm ngăn chặn tái diễn trong tương lai. Không thực hiện sẽ có thể lãnh hậu quả pháp lý, bao gồm, không giới hạn, thu giữ và cấm,” theo thư đề ngày 8 tháng 4.

Genesis II Church of Health and Healing hiện chưa đưa ra lời bình luận.

Hương Giang (Theo CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus