FBI, DHS cho biết họ chưa thấy mối đe dọa nào thay đổi lá phiếu bầu cử 

(Reuters) – Các cơ quan an ninh Hoa Kỳ cho biết họ thấy bất kỳ mối đe dọa mạng nào có thể thay đổi kết quả bỏ phiếu hoặc “thao túng phiếu bầu trên quy mô lớn” trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11, theo một thông báo dịch vụ công được công bố hôm thứ Năm.

Thông báo cho biết: “FBI và CISA chưa xác định được bất kỳ trục trặc nào cho đến nay, có khả năng ngăn cản người Mỹ bỏ phiếu hoặc thay đổi phiếu bầu cho Cuộc bầu cử năm 2020”. CISA, được gọi là Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng, là một bộ phận của Bộ An ninh Nội địa tập trung vào các vấn đề an ninh kỹ thuật số.

Tuyên bố  trùng khớp với những bình luận trong quá khứ từ các viên chức an ninh hàng đầu của Hoa Kỳ, những người đã nói rằng một cuộc tấn công hàng loạt để thay đổi kết quả bỏ phiếu sẽ gần như không thể xảy ra vì hệ thống bỏ phiếu không tập trung một chổ

Trong hai năm qua, kể từ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018 của Mỹ, các viên  chức tình báo cấp cao của Mỹ đã công khai dự đoán rằng các tin tặc liên kết với Nga, Trung Quốc, Iran và Bắc Hàn sẽ cố gắng nhắm mục tiêu vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Các viên chức nói rằng một cuộc tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính lưu trữ thông tin cử tri có thể làm chậm quá trình bỏ phiếu, nhưng không cản trở nó. Những hệ thống như vậy không được sử dụng để bỏ phiếu, nhưng giúp quản lý cuộc bầu cử.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus