Home Breaking News FBI đang điều tra 100 loại ransomware, trong đó có nhiều loại...

FBI đang điều tra 100 loại ransomware, trong đó có nhiều loại từ tin tặc Nga

FBI đang điều tra khoảng 100 loại ransomware khác nhau, nhiều loại đến từ các tin tặc Nga, nhấn mạnh vấn đề ngày càng gia tăng của các cuộc tấn công mạng.

Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal, mỗi trong số 100 kiểu tấn công ransomware khác nhau vào hệ thống máy tính đã ảnh hưởng đến từ 12 đến 100 mục tiêu .

Ông nói thêm rằng các khiếu nại với FBI và các báo cáo từ khu vực tư nhân cho thấy các cuộc tấn công mạng vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số đã tăng gấp ba lần trong năm qua, khiến thiệt hại lên tới hàng trăm triệu hoặc thậm chí hàng tỷ đô la mỗi năm, theo ước tính của khu vực tư nhân.

Wray nói: “Bây giờ nhận ra nó có thể ảnh hưởng đến khi ai đó đổ xăng hoặc mua một chiếc bánh hamburger – tôi nghĩ ngày càng có nhiều nhận thức về việc chúng ta cùng nhau tham gia cuộc chiến này.”

Các cuộc tấn công ransomware gần đây của các nhóm hack của Nga vào hệ thống máy tính của nhà khai thác khí đốt Colonial Pipeline và JBS, nhà sản xuất thịt bò lớn nhất ở Hoa Kỳ, trong số các thực thể khác, đã buộc chính phủ liên bang phải tập trung nhiều nguồn lực và sự chú ý hơn vào các cuộc tấn công mạng và triển khai những sáng kiến ​​mới.

Bộ Tư pháp đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ đang dành ưu tiên cao hơn cho các cuộc điều tra về các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware), ngang bằng với khủng bố, sau khi các cuộc tấn công mạng gần đây nâng cao vấn đề.

Tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm đã thúc đẩy các doanh nghiệp và công ty thực hiện các cuộc tấn công mạng nghiêm túc hơn , trong một bức thư nêu rõ các bước mà các tổ chức nên thực hiện để tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công như vậy.

Bức thư của Tòa Bạch Ốc nhấn mạnh rằng chính quyền Biden và chính phủ liên bang đang “làm việc với các đối tác cùng chí hướng trên toàn thế giới để phá vỡ và ngăn chặn các phần mềm tống tiền” và chỉ ra trách nhiệm của khu vực tư nhân trong việc chống lại các cuộc tấn công mạng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus