Fauci nói rằng các cuộc tụ họp nhỏ khiến bùng phát Covid, lo lắng về Lễ Tạ ơn

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của quốc gia, cho biết những cuộc tụ họp nhỏ trong nhà của gia đình và bạn bè đang khiến dịch coronavirus bùng phát trên khắp toàn quốc  – và điều đó có ý nghĩa đáng lo ngại đối với Lễ Tạ ơn.

“Bạn không muốn làm hỏng niềm vui của người khác”, Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp với Tiến sĩ Howard Bauchner, biên tập viên của Tạp chí Y khoa Hoa Kỳ Hiệp hội.

Nhưng khi các gia đình lên kế hoạch cho các lễ hội sắp tới, họ cần cân nhắc những rủi ro của việc tụ tập.

Các trường hợp nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ đã đạt mức cao mới trong những ngày gần đây, với trung bình khoảng 70.000 trường hợp mắc hàng ngày. Sự gia tăng mới không báo hiệu tốt cho kỳ nghỉ lễ sắp tới.

“Chúng tôi đang rơi vào một tình huống bấp bênh,” Fauci nói. Thời tiết lạnh giá đang buộc mọi người phải ở trong nhà, các trường hợp gia tăng ở tất cả các nhóm tuổi và các kỳ nghỉ có khả năng kéo mọi người lại với nhau theo nhóm – một sự kết hợp mà ông gọi là “một công thức tồi cho một thời gian khó khăn phía trước.”

Fauci lưu ý rằng nhiều bệnh nhiễm hiện đang lây lan trong các cuộc tụ tập nhỏ trong nhà của mọi người.

“Bạn bị lây nhiễm bởi một người không có triệu chứng và bị nhiễm bệnh, và sau đó đột nhiên, bốn hoặc năm người trong nhóm đó bị nhiễm bệnh,” ông nói. “Đối với tôi, đó là kịch bản chính xác mà bạn sẽ thấy vào Lễ Tạ ơn.”

Fauci nói thêm rằng không có nghĩa là tất cả mọi người trên khắp đất nước nên bỏ qua Lễ Tạ ơn.

Hãy cân nhắc việc tổ chức buổi lễ tạ ơn khi trong gia đình của bạn có người dễ bị tổn thương

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus