Fauci: Hoa Kỳ nên có 100 triệu liều vắc-xin COVID-19 vào cuối năm nay

Hoa Kỳ nên có 100 triệu liều một loại vắc-xin tiềm năng cho COVID-19 vào cuối năm nay, theo Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia y tế hàng đầu của quốc gia về đại dịch coronavirus.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu sản xuất liều vắc-xin trước khi chúng tôi biết rằng vắc-xin này hoạt động có hiệu quả hay không. Các loại vắc-xin sẽ cho biết chính xác vào tháng 11, tháng 12, điều đó có nghĩa là vào thời điểm đó, chúng tôi hy vọng sẽ có gần 100 triệu liều, “Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết hôm thứ ba trong một cuộc phỏng vấn video trực tiếp với Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ.

“Và vào đầu năm 2021, chúng tôi hy vọng sẽ có một vài trăm triệu liều,” ông nói thêm. “Vì vậy, chúng ta sẽ không chờ vắc-xin có kết quả mới thực hiện việc sản xuất. Việc sản xuất Vắc-xin song song với quá trình thử nghiệm để tiết kiệm được thời gian.”

Một số thử nghiệm lâm sàng cho các ứng cử viên vắc-xin COVID-19 đang được tiến hành tốt trên khắp thế giới.

Giai đoạn thứ ba và cuối cùng của thử nghiệm một loại vắc-xin được phát triển bởi công ty công nghệ sinh học Moderna có trụ sở tại Massachusetts sẽ bắt đầu vào tháng Bảy. Một vài ứng cử viên vắc-xin khác, bao gồm một ứng cử viên được phát triển bởi công ty dược phẩm AstraZeneca có trụ sở tại Vương quốc Anh, cũng đang cho thấy sự hứa hẹn vắc-xin COVID-19 , theo Fauci.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus