Fauci: Đột biến COVID-19 có thể khiến virus lây lan dễ dàng hơn.

FILE - In this April 13, 2020 file photo, Dr. Anthony Fauci, director of the National Institute of Allergy and Infectious Diseases, speaks about the coronavirus in the James Brady Press Briefing Room at the White House in Washington. (AP Photo/Alex Brandon)

DALLAS (NEXSTAR) – Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ, đã cảnh báo hôm thứ Năm một đột biến COVID-19 mới có thể khiến virus lây lan dễ dàng hơn.

Trong cuộc hỏi đáp COVID-19 với JAMA Network , Fauci nói thêm rằng không phải tất cả các nhà khoa học đều đồng ý về ý kiến này. Ông nói cần nghiên cứu thêm.

Có một chút tranh cãi về vấn đề này, nhưng tôi nghĩ rằng dữ liệu đang cho thấy rằng có một đột biến khiến virus có thể sao chép nhanh hơn và có thể lây lan nhanh hơn, theo Tiến sĩ Anthony Fauci

Đầu tuần này, Tiến sĩ Fauci nói với các thượng nghị sĩ rằng Hoa Kỳ đang đi sai hướng và một số khu vực đang khiến toàn quốc gặp nguy hiểm. Fauci nói thêm, sẽ không ngạc nhiên nếu chúng tôi tăng tới 100.000 mỗi ngày nếu điều này không xảy ra.

 

Nhiễm trùng đang gia tăng nhanh chóng chủ yếu ở các vùng phía Tây và Nam,  Fauci và các chuyên gia y tế công cộng khác cho biết người Mỹ bắt đầu làm theo các khuyến nghị chính nếu họ muốn quay lại các hoạt động bình thường 

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã công bố hướng dẫn vào thứ ba cho biết bất kỳ loại vắc-xin nào giành được sự chấp thuận sẽ phải có hiệu quả cao hơn 50% so với giả dược. 

Ủy viên FDA Stephen Hahn cho biết các nhà sản xuất vắc-xin cũng phải thử nghiệm các mũi tiêm của họ ở nhiều nhóm dân cư khác nhau, bao gồm người thiểu số, người già, phụ nữ mang thai và những người có vấn đề về sức khỏe mãn tính.

Khoảng 15 ứng cử viên vắc-xin đang trong các giai đoạn thử nghiệm trên người khác nhau trên toàn thế giới

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus