Home Breaking News Facebook đang có kế hoạch đổi tên

Facebook đang có kế hoạch đổi tên

Facebook đang có kế hoạch đổi tên thương hiệu với một cái tên mới tập trung vào metaverse (vũ trụ ảo/vũ trụ số), Verge đưa tin vào hôm thứ Ba, khi gã khổng lồ công nghệ này bị các cơ quan quản lý trên toàn thế giới chỉ trích về các hoạt động kinh doanh .

Công ty có kế hoạch công bố tên mới vào tuần tới, Verge đưa tin , trích dẫn một nguồn tin về vấn đề này. Facebook muốn được biết đến nhiều hơn là truyền thông xã hội, theo ấn phẩm công nghệ.

Facebook không bình luận về tin đồn hoặc suy đoán, một phát ngôn nhân của công ty cho biết trước câu hỏi về việc thay đổi tên 

Ngoài mạng xã hội hàng đầu, Facebook còn sở hữu Instagram và WhatsApp. Một sự thay đổi tên có thể định vị ba nền tảng lớn dưới một thương hiệu, tương tự như cấu trúc được sử dụng bởi Google, trực thuộc công ty mẹ Alphabet.

Việc thay đổi tên có thể phản ánh hướng đi của Facebook. Metaverse đề cập đến những nỗ lực kết hợp công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường trong một lĩnh vực trực tuyến mới.

Ý tưởng là tạo ra một không gian tương tự như internet, nơi người dùng (thông qua hình đại diện kỹ thuật số) có thể đi lại và tương tác với nhau trong thời gian thực. Về lý thuyết, người dùng có thể ngồi quanh bàn họp ảo với các đồng nghiệp từ xa, sau đó đi bộ đến một cửa hàng Starbucks ảo để gặp gỡ một người bạn.

Đầu tuần này, Facebook đã thông báo rằng họ sẽ thuê 10.000 người ở châu Âu để tạo ra metaverse.

Việc đổi thương hiệu có thể là một phần trong nỗ lực đại tu danh tiếng của Facebook sau khi  tin tức xấu liên quan đến thông tin sai lệch trên nền tảng của nó, lỗi kiểm duyệt nội dung và tiết lộ về tác động tiêu cực của sản phẩm đối với sức khỏe tâm thần của một số người dùng.

Frances Haugen, một người tố cáo từng làm việc tại Facebook với tư cách là giám đốc sản phẩm, hồi đầu tháng này đã làm chứng rằng công ty biết rằng các nền tảng của họ được sử dụng để truyền bá sự căm thù và thông tin sai lệch nhưng đã không hành động để ngăn chặn điều đó. Các nhà lãnh đạo của Facebook đã bị sa thải vì bị cáo buộc chọn lợi nhuận hơn sức khỏe và các nhà lập pháp đã đưa ra so sánh với Big Tobacco.

Facebook đã mạnh mẽ đẩy lùi các tuyên bố, gọi nhiều người trong số họ là “gây hiểu lầm” và cho rằng các ứng dụng của họ có hại nhiều hơn là gây hại.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg dự kiến ​​thảo luận về việc đổi tên tại hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28 tháng 10, theo Verge.

Một số lượng tương đối nhỏ các công ty lớn đã thay đổi các thương hiệu lâu đời. Kentucky Fried Chicken rút ngắn tên thành KFC, thương hiệu xe hơi Nhật Bản Datsun trở thành Nissan và Liên đoàn Đấu vật Thế giới trở thành Giải đấu Đấu vật Thế giới. Công ty truyền thông xã hội Snapchat đã đổi tên thành Snap vào năm 2016 để phản ánh bước đột phá của họ vào phần cứng.

Một số thay đổi tên nổi tiếng đã kéo theo scandal hoặc tranh cãi. Chẳng hạn như Philip Morris, hãng sản xuất Marlboro, đã đổi tên hãng thành Altria, và ValuJet trở thành AirTran sau khi một trong những chiếc máy bay của hãng bị rơi vào năm 1996.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus