EPA phê chuẩn hai sản phẩm Lysol diệt virus corona hiệu quả trên bề mặt cứng 

Bethesda, MD - March 4, 2018: A shelf full of Lysol cleaning solution at a CVS.; Shutterstock ID 1073914202; Purchase Order: CCG

(CNN) – Cơ quan Bảo vệ Môi trường của Mỹ đã phê chuẩn 2 sản phẩm Lysol có hiệu quả trong việc chống lại virus corona khi sử dụng trên bề mặt phẳng cứng. 

Lysol Disinfectant Spray và Lysol Disinfectant Max Cover Mist đáp ứng được những tiêu chuẩn chống lại  SARS-CoV-2 – loại virus gây ra đại dịch hoành hành khắp thế giới – của EPA. Kết quả thử nghiệm cho thấy, cả hai sản phẩm giết được virus trong 2 phút sau khi tiếp xúc, cơ quan thông báo trong một tuyên bố vào thứ Hai. 

Trong khi có hơn 420 sản phẩm trong danh sách chất khử trùng mà EPA cho rằng đủ mạnh để xua được “vi trùng khó tiêu diệt hơn” so với virus corona mới, thì hai sản phẩm của Lysol là sản phẩm khử trùng đầu tiên được thử nghiệm trực tiếp chống lại virus và được chứng minh có hiệu quả. 

Lysol cho hay trong tuyên bố, công ty đang nghiên cứu thử nghiệm tính hiệu quả của những sản phẩm khử trùng khác chống lại COVID 19. “Trong tình hình đại dịch, Lysol tiếp tục làm việc rộng rãi với các chuyên viên y tế và khoa học để giáo dục công chúng về tầm quan trọng của vệ sinh,” Phó Chủ tịch công ty mẹ của Lysol ở Bắc Mỹ, công ty Reckitt Benckiser – ông Rahul Kadyan nói. 

Tin tức được loan ra một tháng sau khi khảo sát của CDC cho thấy, người ta vệ sinh thường xuyên hơn vì đại dịch, nhưng chỉ phân nửa chia sẻ, họ thực sự biết cách vệ sinh và tẩy trùng nhà cửa an toàn như thế nào. 

Trong số tham gia khảo sát – những người thừa nhận sử dụng những chất tẩy rửa có nguy cơ cao để ngăn ngừa lây lan COVID 19 lại có nhiều khả năng tường trình những vấn đề sức khỏe liên quan đến vệ sinh hơn.

CDC đề nghị, người dân luôn luôn đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì những sản phẩm vệ sinh. Khi lau chùi, mang khẩu trang, găng tay và những đồ bảo vệ khác, và đừng trộn các hóa chất với nhau. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus