Elon Musk gửi biểu tượng ‘đống phân’ cho ông chủ Twitter

Photo Credit: The Associated Press. All rights reserved

Elon Musk đã gửi một emoji cảm xúc xúc phạm tới giám đốc điều hành của Twitter như một phần trong cuộc chiến chống thư rác.

Tuần trước, ông Musk đã thông báo rằng việc tiếp quản Twitter của ông “phải tạm dừng” khi ông tìm kiếm thêm thông tin về thư rác, bot và các tài khoản giả mạo trên nền tảng này.

Ông Musk gợi ý rằng ông không tin ước tính của Twitter rằng ít hơn 5% tài khoản đang hoạt động trên nền tảng của nó là tài khoản tự động hoặc tài khoản spam.

Kể từ đó, cả hai bên hầu như im lặng về vấn đề này, dẫn đến suy đoán rằng ông Musk có thể đang tìm cách thoát khỏi thỏa thuận.

Bây giờ, giám đốc điều hành Twitter, Parag Agrawal đã Tweet một chủ đề dài, trong đó ông nói rằng ông sẽ giải quyết vấn đề “với lợi ích của dữ liệu, sự kiện và bối cảnh”.

Trong chủ đề, Parag Agrawal nói rằng Twitter ước tính rằng số lượng tài khoản giả mạo thực sự là “dưới” 5%. Nhưng ông cũng nói rằng chỉ có Twitter mới có thể cung cấp ước tính đó, vì nó dựa trên thông tin cá nhân mà Twitter không thể chia sẻ.

Điều đó đã khiến ông Musk gửi biểu tượng hình… đống phân (poop emoji, có lẽ là do không tin vào những tuyên bố của ông Agrawal.

Trong một bài đăng tiếp theo, ông Musk đã yêu cầu ông Agrawal cung cấp thêm thông tin về số lượng tài khoản thực và đang hoạt động trên nền tảng.

“Vậy làm cách nào để các nhà quảng cáo biết họ đang nhận được gì cho số tiền của họ? Đây là điều cơ bản đối với sức khỏe tài chính của Twitter, ”ông viết.

Trong một bài đăng khác, ông Agrawal đã trình bày chi tiết những khó khăn khi tìm hiểu xem bất kỳ tài khoản nhất định nào là thật hay giả, ngay cả khi những cuộc kiểm tra đó được thực hiện bởi người thật. “Mỗi đánh giá của con người đều dựa trên các quy tắc của Twitter xác định spam và thao túng nền tảng, đồng thời sử dụng cả dữ liệu công khai và riêng tư (ví dụ: địa chỉ IP, số điện thoại, vị trí địa lý, chữ ký máy khách / trình duyệt, tài khoản làm gì khi nó hoạt động…) để thực hiện một quyết tâm trên mỗi tài khoản, ”ông Agrawal viết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus