Du khách tiêm vắc xin Sputnik của Nga sẽ không đủ tiêu chuẩn nhập cảnh vào Mỹ

Chính quyền Biden đã công bố chi tiết bổ sung về kế hoạch yêu cầu du khách quốc tế chứng minh rằng họ đã được chủng ngừa COVID-19

Theo các viên chức chính quyền cấp cao, hầu hết tất cả các du khách không phải là công dân đến Hoa Kỳ bằng đường hàng không sau ngày 8 tháng 11 sẽ phải cung cấp bằng chứng về tình trạng tiêm chủng cho các viên chức hàng không trước khi lên chuyến bay — mặc dù một số loại vắc xin, bao gồm vắc xin Sputnik V của Nga và những loại khác chưa được Tổ chức Y tế Thế giới chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp sẽ không đủ tiêu chuẩn.

Một viên  chức chính quyền cấp cao nói với các phóng viên trong cuộc họp báo trước khi công bố chính sách: “Các loại vắc xin sẽ được chấp nhận, bao gồm vắc xin được FDA phê duyệt hoặc ủy quyền và danh sách sử dụng khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới.”

Cơ quan quản lý cho biết thêm sẽ có “rất ít ngoại lệ” đối với yêu cầu về bằng chứng tiêm chủng, bao gồm cả trẻ em dưới 18 tuổi và khách du lịch đến từ các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng dưới 10% do thiếu vắc xin. Những khách du lịch đó, ngoại trừ trẻ em dưới hai tuổi, sẽ vẫn phải xuất trình giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính để được đi du lịch — người lớn đã được tiêm chủng cũng vậy.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cũng sẽ yêu cầu các hãng hàng không theo dõi “thông tin  hợp lệ” đối với tất cả các du khách quốc tế, viên chức này cho biết, nhằm mục đích truy tìm những du khách trong trường hợp bùng phát.

CDC cũng đang ban hành Lệnh truy tìm liên hệ yêu cầu tất cả các hãng hàng không bay vào Hoa Kỳ phải luôn có mặt — và nhanh chóng chuyển cho CDC, khi cần — thông tin liên lạc sẽ cho phép các viên chức y tế công cộng theo dõi các hành khách hàng không nội địa. có khả năng bị nhiễm bệnh hoặc đã tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus