Du khách quốc tế đến Mỹ phải có chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ sẽ bắt đầu yêu cầu xét nghiệm COVID-19 âm tính từ khách du lịch quốc tế.

Robert R. Redfield, giám đốc CDC, sẽ ký lệnh vào ngày 12 tháng 1 và sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày 26 tháng Giêng.

Lệnh này – lần đầu tiên được Wall Street Journal báo cáo – được xây dựng dựa trên quyết định gần đây của CDC yêu cầu tất cả hành khách bay vào Mỹ từ Vương quốc Anh phải xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi lên máy bay

“Kiểm tra trước và sau khi đi du lịch là một bước quan trọng để làm chậm quá trình giới thiệu và lây lan của COVID-19”, CDC cho biết trong một thông báo qua email gửi tới Insider. “Chiến lược này phù hợp với giai đoạn hiện tại của đại dịch và bảo vệ hiệu quả hơn sức khỏe của người Mỹ.”

Theo tuyên bố từ CDC, quyết định yêu cầu xét nghiệm COVID-19 âm tính từ tất cả các hành khách bay vào Mỹ được đưa ra với hy vọng làm giảm sự lây lan của virus trong khi chính phủ tiếp tục các nỗ lực tiêm chủng hàng loạt .

Những du khách muốn bay đến Mỹ sẽ phải làm xét nghiệm vi-rút âm tính trong vòng ba ngày trước chuyến bay. Sau đó, các du khách sẽ phải cung cấp một bản sao kết quả kiểm tra trong phòng thí nghiệm cho các hãng hàng không hoặc cung cấp bằng chứng về việc đã phục hồi sau vi rút.

Các hãng hàng không sau đó có trách nhiệm xác nhận kết quả kiểm tra của hành khách hoặc bằng chứng phục hồi. Những hành khách  không cung cấp bằng chứng về sự phục hồi COVID-19 hoặc không có kết quả âm tính sẽ không được phép lên máy bay.

CDC tiếp tục khuyên ở nhà trong một tuần khi đến

“Xét nghiệm không loại bỏ tất cả rủi ro nhưng khi kết hợp với thời gian ở nhà và các biện pháp phòng ngừa hàng ngày như đeo khẩu trang và giãn cách xã hội, nó có thể giúp việc đi lại an toàn, lành mạnh và có trách nhiệm hơn bằng cách giảm sự lây lan trên máy bay và tại các điểm đến “Robert R. Redfield, giám đốc CDC, cho biết trong một tuyên bố.

Hoa Kỳ không phải là quốc gia duy nhất bắt buộc xét nghiệm coronavirus âm tính từ khách du lịch quốc tế. Các quốc gia như Nhật Bản , Úc , Thổ Nhĩ Kỳ , Đài Loan và thậm chí cả Vương quốc Anh hiện đã áp dụng

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus