Home Breaking News Delta đưa 100 hành khách vào danh sách “cấm bay” vì từ...

Delta đưa 100 hành khách vào danh sách “cấm bay” vì từ chối đeo mặt nạ

A passenger wears personal protective equipment on a Delta Airlines flight as a map depicting the spread of COVID-19 is displayed on a monitor after landing at Minneapolis−Saint Paul International Airport, Thursday, May 28, 2020, in Minneapolis. (AP Photo/John Minchillo)
 

 

DETROIT, Mich. (WLNS) – Tuần trước, một chuyến bay của Delta Air Lines đã buộc phải quay trở lại ở Detroit khi hai khách hàng không đeo mặt nạ.

Khi nói đến các quy định mới do coronavirus, các hãng hàng không như Delta đang rất coi trọng. Giám đốc điều hành Delta Air Lines, Ed Bastian, tuyên bố rằng Delta đã đưa 100 người vào danh sách “cấm bay” vì các vấn đề đeo mặt nạ.

Bastian nói: “Bạn không thể lên máy bay Delta trừ khi đeo mặt nạ . “Nếu bạn lên máy bay và nhất quyết không đeo mặt nạ, chúng tôi sẽ cấm bay trong tương lai.”

Delta cho biết các chính sách nghiêm ngặt của họ về việc đeo mặt nạ là một phần trong nỗ lực thúc đẩy an toàn và thực hành sức khỏe cộng đồng tốt nhất trong bối cảnh đại dịch.

Trong một tuyên bố cung cấp cho NPR , Delta viết: “Nghiên cứu y tế cho chúng tôi biết rằng đeo khẩu trang là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm tỷ lệ nhiễm COVID-19”. Hãng hàng không “vẫn cam kết yêu cầu khách hàng và nhân viên đeo khẩu trang hoặc khăn che mặt như một lớp bảo vệ nhất quán trên tất cả các điểm tiếp xúc của Delta.”

Tất cả các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ hiện đều yêu cầu hành khách phải đeo khăn che mặt, nhưng người lớn thường chỉ được phép gỡ khẩu trang khi ăn hoặc uống, mặc dù chính sách khác nhau.

Một số hãng hàng không đang tiến một bước xa hơn trong việc tạo ra các chính sách đại dịch mới. Hãng hàng không Emirates “ hỗ trợ tài chính cho chi phí y tế COVID-19 cho những người có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút trong chuyến đi của họ cũng như chi trả chi phí tang lễ”

Các chuyên gia nhấn mạnh danh sách cấm bay của Delta hoàn toàn nằm trong phạm vi quyền của nó.

Sharona Hoffman, đồng giám đốc Trung tâm Luật-Y của Đại học Case Western Reserve, cho biết lý do pháp lý khá đơn giản. Cô ấy nói một cách đơn giản: “Họ là một doanh nghiệp tư nhân, và các doanh nghiệp tư nhân có thể có các quy tắc.”

Ngoài ra, đối với các hãng hàng không, rủi ro do hành khách không đeo khẩu trang có thể là một mối lo ngại, Tiến sĩ Julie Cantor, một luật sư và bác sĩ nghiên cứu sự giao thoa giữa luật và y học, cho biết.

 Hãng hàng không thường khuyến khích những khách hàng có các điều kiện tiềm ẩn không bao gồm việc đeo mặt nạn nên “xem xét lại toàn bộ việc đi lại”.

Đối với những người có trong danh sách cấm bay vì vi phạm mặt nạ, các quy trình để xóa xóa khỏi danh sách là “phải thực hiện thủ tục  khiếu nại với hãng hàng không.”

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus