Dân chúng Mỹ thất vọng vì ‘phẩm chất cuộc sống’

Hình Minh Họa.Photo Credit: USA Today

USA Today – Nếu bạn nghĩ là năm 2017 là một năm tồi tệ của riêng bạn, thì bạn cũng nên biết rất nhiều người Mỹ đã chia sẻ cái nhìn này, theo kết quả của chỉ số Gallup-Sharecare Well-Being Index được công bố hôm thứ ba 13/2.

Gần phân nửa tổng số các tiểu bang Hoa Kỳ cho hay chỉ số hạnh phúc và an vui của cư dân giảm và không một tiểu bang nào ghi nhận có cải thiện về chuyện này từ năm 2016 qua năm 2017, theo nội dung của bản báo cáo nói trên ghi nhận.

Bản báo cáo hàng năm về lãnh vực này dựa trên 5 căn bản là “mục tiêu (các mục tiêu đề ra có đạt được hay không), xã hội (mối tương quan, tình yêu thương gia đình), tài chính (đời sống kinh tế có đỡ lo hay không), cộng đồng (hoạt động cộng đồng) và thể chất (sức khỏe tốt)”

Hình Minh Họa.Photo Credit: USA Today

Các kết quả nói trên được lấy ra từ những cuộc phỏng vấn của 160,400 người lớn trên khắp Hoa Kỳ và năm 2017 được họ đánh giá đã có ‘giảm tệ hại nhất trong 12 tháng của chỉ số Well-Being Index từ 10 năm qua’

Dan Witters, một nhà khảo cứu góp phần trong bản điều tra này, nhận xét: “Năm 2017 là năm quá tệ cho hạnh phúc của dân chúng Hoa Kỳ”. West Virginia là tiểu bang báo về mức hạnh phúc giảm mạnh trong năm ngoái và là mức giảm liên tiếp từ 9 năm qua ở đây.

Ông Witters cho hay hai thông số giảm mạnh nhất là ‘mục tiêu’ và ‘xã hội’ vì nhiều người báo về họ ‘không còn hứng thú trong công việc hàng ngày, lo rầu nhiều hơn, bị trầm cảm nhiều hơn, thậm chí gia đình và bạn bè cũng không tiếp sinh khí cho họ nữa. Nhiều người bảo họ không đạt được mục tiêu trong cuộc sống và mức sống của họ đã giảm.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus