Đã có 44 người chết vì bão Florence, nhưng lũ lụt vẫn còn đe dọa

Photo Credit: Getty

CNN – Sau hơn một tuần chống chọi với nhiều thiệt hại do cơn bão Florence ‘chậm tiến hóa’ gây ra, cư dân hai tiểu bang Carolinas hôm thứ bảy 22/9 được cảnh báo là lũ lụt sẽ tiếp diễn thêm qua đến tuần sau.

Ít nhất đã có 44 người qua đời do bão nạn. Mưa vẫn rơi và có nhiều con sống tiếp tục dâng nước tràn bờ, các viên chức hai tiểu bang cảnh báo cư dân là “nguy hiểm do lũ lụt gây nên chưa chấm dứt”

Photo Credit: Getty

Sở Giao Thông của North Carolina đã ra thông báo trên trang mạng Twitter như sau: “Con sông Cape Fear River sẽ lại dâng nước lên cao vào cuối tuần này, sông Lumber River và sông Neuse cũng thế, cư dân không nên lái xe ở phía nam xa lộ US 64”

Một số viên chức còn cảnh báo là tuy có một số con đường không bị ngập lụt, nhưng chúng vẫn nguy hiểm cho ngưoừi lái xe vì chứa nhiều vật dụng lan tràn do bão gây ra.

Photo Credit: Getty

Tại North Carolina, một tuần sau cơn bão, vẫn còn nhiều ngàn người phải sống tá túc trong các trại tạm cư và nhiều trăm con đường của tiểu bang vẫn còn chìm dưới làn nước.

Cơ quan quản lý khẩn cấp của South Carolina thì báo động là các con sông như Waccamaw, Lynches, Little Pee Dee và Big Pee Dee đều sẽ dâng nước lên cao, kéo dài cho đến đầu tuần sau. Xa lộ I-95 sẽ chưa được thông thoáng vì nước lụt.

Photo Credit: Getty
Photo Credit: Getty
Photo Credit: Getty

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus