Đã có 4 người chết khi bão Florence tàn phá hai tiểu bang Carolinas

Photo Credit: AP

AP – Dù vận tốc gió chỉ là 90 dặm/giờ nhưng bão Florence vẫn gây tàn phá cho nhiều tòa nhà khi nó đổ bộ vào 7 giờ 15 phút sáng hôm nay, nhiều người đã bị mắc kẹt khi nước dâng cao và ít nhất đã có 4 người thiệt mạng.

Các nhà dự báo thời tiết cho hay mưa rất to từ 1 feet đến 3.5 feet nước đổ xuống tại nhiều nơi khi Florence tiến về hướng tây sau khi tàn phá hai tiểu bang duyên hải Carolinas và dự báo sẽ có lũ lụt lịch sử trong vài ngày tới.

Một nhà nghỉ sụp đổ vì bão và các toán cứu cấp cứu được hơn 60 người từ cái nhà nghỉ này. Cơn bão dữ có phạm vi rộng đến trên 400 dặm làm ngã rạp cây cối, làm đường xá tắc nghẽn và khiến 750,000 căn nhà bị mất điện.

Thống Đốc North Carolina Roy Cooper nói: “Florence là một con quái vật không mời mà đến, đến rồi thì lại không chịu ra đi”

Photo Credit: AP

Ông Cooper cho hay trong nhiều ngày tới North Carolina tiếp tục bị bão Florence hoành hành, nhiều nơi có sóng biển cao 10 feet tràn vào. Một bà mẹ và em bé con của bà bị giết khi cây to ngã vào nhà của bà ở thành phố Wilmington.

Một cụ ông 77 tuổi cũng thiệt mạng khi ông ra ngoài xem xét lại sự an toàn cho bầy chó săn của cụ và một người đàn ông bị điện giật chết khi tìm cách nối dây điện ngay trong lúc mưa gió, theo lời các viên chức cho hay hôm nay.

Đến tối thứ sáu bão Florence chỉ còn là cơn bão nhiệt đới với vận tốc gió chỉ còn 70 dặm/giờ khi nó di chuyển vào đất liền, nhưng rõ ràng lũ lụt sẽ là mối hiểm nguy lớn nhất.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus