Cư dân thành phố ở Virginia được yêu cầu di tản vì e ngại vỡ đập

Photo Credit: AP Photo

AP – Các viên chức của Virginia hôm cuối tuần cho hay một cái đập nước bị tràn bờ hôm thứ năm giờ đây đã yên tĩnh trở lại, nhưng họ yêu cầu những ai đã di tản trước đó ra khỏi nhà của họ chưa nên về nhà cho an toàn.

Các viên chức thành phố Lynchburg trong một cuộc họp báo cho hay là các kỹ sư nhận thấy đập nước College Lake Dam không bị đe dọa bị vỡ nữa, nhưng vì sắp có thể có cơn bão nữa kéo về nên họ sẽ quay lại khám xét một lần nữa, trước khi khuyến cáo dân chúng có thể quay về nhà an toàn.

Photo Credit: AP Photo

Tim Mitchell, Giám Đốc cơ quan cung cấp nước cho Lynchburg, nói: “Chúng tôi vẫn còn lo âu cho tính bền vững nói chung của cái đập cho đến sáng thứ bảy 4/8, nhưng chúng tôi có thể nói là chúng tôi tin tưởng đến lúc này thì đập bền vững và an toàn”

Cơ quan National Weather Service đã ban bố tình trạng phòng ngừa lũ lụt cho đến tối hôm qua. Các nhà dự báo thời tiết cho hay mưa diễn ra suốt hôm nay thứ bảy nhưng đến chủ nhật thì thời tiết sẽ quang đãng trở lại.

Photo Credit: AP Photo

Vào hôm thứ năm những trận mưa xối xả khiến đập College Lake Dam bị dâng nước và bị tràn bờ, khiến các viên chức báo động khẩn cấp là con đập này có nguy cơ bị vỡ. Nếu tình trạng này xảy ra thì chỉ trong vòng 7 phút nhiều nơi của thành phố Lynchburg sẽ chìm sâu dưới 17 feet nước ( 5 mét) ngay tức khắc.

Thành phố này có khoảng 80,000 cư dân và những gia đình của khoảng 150 căn nhà trong thành phố được yêu cầu phải di tản. Các đơn vị cứu hỏa và cảnh sát đã phải dùng xuồng cứu các nạn nhân bị kẹt và nhiều con đường đã bị đóng lại vì lũ lụt.

Photo Credit: AP Photo

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus