Cư dân các thành phố phía đông Oklahoma di tản vì sợ bể đập nước

Photo Credit: AP

Fox News – Cư dân nhiều thành phố và thị trấn phía đông của Oklahoma bắt đầu di tản từ hôm qua, sau khi có tin 2 chiếc phà lớn bị đứt dây neo trôi lềnh bềnh xuống hạ nguồn sông Arkansas River và đe dọa đâm vào một đập nước.

Lệnh báo động này là biến cố mới nhất về thời tiết xấu đang hoành hành gây ra nhiều thiệt hại và chết chóc cho vùng Trung Tây từ nhiều ngày qua.

Khi mực nước sông Arkansas River dâng cao do mưa bão, các giới chức đã ra lệnh cho cư dân phải di tản bắt buộc từ chiều hôm qua, đặc biệt đối với 600 cư dân của thị trấn Webber Falls phải ‘di tản ngay lập tức’

Trong lệnh báo động có đoạn: “Các chiếc phà này đã bị đứt dây và có khả năng sẽ đâm vào đập nước số 16, nếu đập bị vỡ thì đây sẽ là một thảm họa, quý vị cần di tản ngay lập tức!”

Hiện nay chưa rõ vị trí của 2 chiếc phà này trên sông, các đài TV địa phương cho biết hiện chúng chưa trôi đến đập nước, các viên chức của Webber Falls cho hay họ sẽ theo dõi và cho biết tim sớm nhất cho cư dân trong vùng hay.

Trong ba ngày liên tiếp vừa qua, các trận bão nguy hiểm làm dấy lên nhiều báo động về gió xoáy, đa số xuất hiện ở hai tiểu bang Missouri và Oklahoma.

Con sông Arkansas River sắp dâng nước vượt qua kỷ lục và 2 con sông Missouri và Mississippi cũng đều dâng nước. Lụt lội dã tràn ngập nhiều con đường, làm nhiều xa lộ tại 22 quận hạt của Oklahoma bị đóng lại và tại 17 quận hạt của Kansas cũng thế. Dịch vụ xe hỏa Amtrak trong vùng cũng bị gián đoạn.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus