Coronavirus ở Mỹ vượt qua 2,5 triệu trong bối cảnh bùng phát mới

Các trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận tại Hoa Kỳ vượt qua 2,5 triệu vào sáng Chủ nhật khi một đợt bùng phát nhiễm virus mới tàn khốc tiếp tục kéo dài trên khắp miền Nam và miền Tây của Hoa Kỳ

Dấu mốc này là một lời nhắc nhở ảm đạm về sự thất bại của Hoa Kỳ trong việc kiểm soát sự lây lan của vi-rút , đã giết chết hơn 123.000 người trên toàn quốc. Các trường hợp ở Mỹ chiếm phần lớn nhất – 25% – trong tổng số trường hợp trên toàn thế giới, đã tăng 10 triệu vào thứ Bảy.

Tòa Bạch Ốc đã  thụ động trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng, để lại quyết định về cách ngăn chặn virus trong tay các viên chức Tiểu bang. Sự thúc đẩy của Trump và các thống đốc để giảm bớt các hạn chế về đại dịch và khởi động lại các nền kinh tế tiểu bang phần lớn đã gây tác dụng, thậm chí một số người ủng hộ nhiệt tình nhất của việc mở lại nhanh chóng bắt đầu đảo ngược kế hoạch của họ.

Florida, Texas và Arizona đang nổi lên nhanh chóng sau khi báo cáo số lượng kỷ lục các ca nhiễm mới trong nhiều tuần liên tiếp. Tỷ lệ dương tính đã tăng vọt ở những tiểu bang này.

Nhập viện cũng đã tăng, làm căng thẳng hệ thống y tế tiểu bang. Các giường đơn vị chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế Texas, khu phức hợp y tế lớn nhất thế giới, đã đạt 100% công suất vào cuối tuần trước và tiểu bang đã báo cáo kỷ lục 5.523 ca nhập viện liên quan đến coronavirus vào Thứ Bảy. Arizona cũng báo cáo nhập viện kỷ lục, với 2.577 bệnh nhân đang được điều trị.

California đã tăng mạnh kể từ giữa tháng 6 sau khi thống đốc bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt của tiểu bang. Nhiễm virus cũng đã tăng lên ở tiểu bang Washington khiến cho thống đốc phải tạm dừng nỗ lực mở lại.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus