Coronavirus ở Florida tăng vọt lên 58.700, mức tăng hàng ngày lớn nhất trong 6 tuần

FILE - This undated electron microscope image made available by the U.S. National Institutes of Health in February 2020 shows the Novel Coronavirus SARS-CoV-2. Also known as 2019-nCoV, the virus causes COVID-19. The sample was isolated from a patient in the U.S. On Tuesday, April 21, 2020, U.S. health regulators OK'd the first coronavirus test that allows people to collect their own sample at home, a new approach that could help expand testing options in most states. The sample will still have to be shipped for processing back to LabCorp, which operates diagnostic labs throughout the U.S. (NIAID-RML via AP)

Bộ Y tế Florida vào sáng thứ Tư đã xác nhận thêm 1.317 trường hợp COVID-19, nâng tổng số của tiểu bang lên hơn 58.000. Tiểu bang hiện có 58.764 trường hợp được xác nhận của bệnh.

Tổng số các trường hợp mới được xác nhận hàng ngày là cao nhất mà tiểu bang đã có  kể từ ngày 17 tháng 4 khi có 1.413 trường hợp được thêm vào. Ngoài ra còn có 36 trường hợp tử vong mới được công bố, nâng mức phí trên toàn tiểu bang lên 2.566.

Có bao nhiêu trường hợp được xác nhận COVID-19 ở Nam Florida?

  • Hạt Miami-Dade báo cáo 232 trường hợp được xác nhận bổ sung COVID-19 và 9 trường hợp tử vong mới. Tổng số xác nhận của quận hiện là 18.456 trường hợp với 731 trường hợp tử vong, cao nhất trong tiểu bang.
  • Hạt Broward đã báo cáo 91 trường hợp được xác nhận bổ sung COVID-19 và một trường hợp tử vong mới. Tổng số xác nhận của quận hiện là 7.339 với 318 người chết.
  • Palm Beach County đã chứng kiến ​​thêm 258 trường hợp được xác nhận COVID-19 và 8 trường hợp tử vong mới. Tổng số được biết đến của quận hiện là 6.477 với 359 người chết.
  • Hạt Monroe không báo cáo bất kỳ trường hợp nào được xác nhận thêm về COVID-19 và không có trường hợp tử vong mới. Florida Keys hiện có 109 trường hợp được biết đến và bốn trường hợp tử vong.

Hơn một nửa số trường hợp COVID-19 được biết đến của tiểu bang nằm ở bốn quận của Nam Florida: Miami-Dade, Broward, Palm Beach và Monroe. Miami-Dade tiếp tục dẫn đầu tiểu bang với những trường hợp được xác nhận và tử vong nhiều nhất. Hạt có 18.456 trường hợp được biết đến và 731 trường hợp tử vong.

Bộ Y tế Florida đã báo cáo 9.353 xét nghiệm mới trong bản cập nhật COVID-19 hàng ngày vào thứ Ba. Tổng cộng, tiểu bang đã thực hiện 1.050.671 xét nghiệm. Trong tổng số xét nghiệm, 57.447 hoặc 5,47 % đã cho kết quả dương tính với căn bệnh này. 

Các chuyên gia y tế nói với Miami Herald rằng họ lo ngại số lượng xét nghiệm COVID-19 đang chờ xử lý được tiểu bang liệt kê là thiếu sót vì Florida chỉ báo cáo số người đang chờ để có kết quả xét nghiệm từ các phòng thí nghiệm của tiểu bang, chứ không phải phòng thí nghiệm tư nhân hoàn thành hơn 90% các xét nghiệm

Trước đây, phải mất hai tuần để các kết quả xét nghiệm đang chờ xử lý từ các phòng thí nghiệm tư nhân được thêm vào số lượng chính thức của tiểu bang, khiến các viên chức khó có thể dự đoán quy mô và quy mô của đại dịch tại bang này. Không rõ kết quả hiện đang được gửi đến tiểu bang từ các phòng thí nghiệm tư nhân nhanh như thế nào.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus