Coronavirus được phát hiện trên bao bì hải sản đông lạnh ở Trung Quốc

Coronavirus đã được tìm thấy trên bao bì thủy sản đông lạnh vận chuyển từ Ecuador đến Trung Quốc , theo một báo cáo.

Theo Reuters , chuyến hàng đến từ thành phố Đại Liên, nơi gần đây đã phải đối mặt với một loạt ca bệnh . Ba công ty ở thành phố cảng Yên Đài đã thu mua hải sản này.

Các viên chức thành phố Yên Đài cho biết loại hải sản này đến từ một lô hàng nhập khẩu đã “cập bến” Đại Liên nhưng không nói rõ nguồn gốc của nó

Theo Reuters, cácviên chức hải quan Đại Liên đã tìm thấy loại virus mới trên bao bì tôm từ Ecuador vào tháng 7, khiến Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu từ 3 nhà sản xuất tôm của Ecuador.

Các viên chức chính phủ Yên Đài cho biết, trong khi một số hải sản thu mua được chế biến để xuất khẩu, số còn lại được cất giữ và chưa đưa vào thị trường.

Các viên  chức đã phong tỏa hàng hóa và những người xử lý hải sản đã được kiểm dịch và xét nghiệm âm tính, chính phủ cho biết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus