Cơn bão miền đông Hoa Kỳ: Hàng nghìn người không có điện và các chuyến bay bị hủy

Gần 200.000 người đã bị mất điện ở miền đông Hoa Kỳ vào sáng thứ Hai sau khi một cơn bão mùa đông lớn quét qua khu vực, gây ra nhiều cơn lốc xoáy ở Florida.

Cơn bão, mang theo tuyết đến các Đồng bằng phía bắc và Thượng Trung Tây vào cuối tuần qua , dường như đã khiến hàng nghìn chuyến bay bị hủy từ Chủ Nhật đến Thứ Hai.

Ở Bắc Carolina, cơn bão khiến hai người chết vào Chủ nhật sau khi một chiếc xe lao khỏi đường liên bang 95 trước khi đâm vào một số cây ở dải phân cách.

Gần 700 dặm về phía nam ở tây nam Florida, nhiều trận lốc xoáy được cho là nguyên nhân phá hủy hơn hai chục ngôi nhà và làm hư hại những ngôi nhà khác ở Lee County trên Bờ Vịnh, trong khi hàng ngàn ngôi nhà bị mất điện.

Theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia ở Miami, đã có “nhiều cơn lốc xoáy” ở Tây Nam Florida vào sáng Chủ nhật. NBC News đã liên hệ với dịch vụ thời tiết để biết thêm thông tin.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày hôm đó, Cecil Pendergrass, đồng chủ tịch hội đồng ủy viên của quận, cho biết có 4 người bị thương, trong khi hơn 60 ngôi nhà đã bị lốc xoáy làm cho “không thể ở được”, theo The Miami Herald .

Pendergrass cho biết cơn lốc xoáy EF2 cũng đã khiến khoảng 7.000 ngôi nhà bị mất điện. Theo công ty theo dõi trực tuyến PowerOutage.us , đến sáng sớm thứ Hai, có khoảng 1.150 ngôi nhà ở Florida dường như không có điện .

Trong khi đó, hơn 187.000 khách hàng ở các bang khác trên khắp miền đông Hoa Kỳ cũng bị mất điện tính đến sáng sớm thứ Hai, theo PowerOutage.us.

Hàng chục nghìn ngôi nhà ở Georgia, South Carolina, Bắc Carolina, Virginia, Maryland, Pennsylvania và New York đã bị ảnh hưởng, với hơn 60.000 khách hàng bị mất điện chỉ riêng tại Carolinas.

Cơn bão cũng xuất hiện buộc hàng nghìn chuyến bay bị hủy trong cả ngày Chủ Nhật và Thứ Hai.

Vào Chủ nhật, hơn 3.000 chuyến bay đến, đi và trong nước Mỹ đã bị hủy bỏ, theo FlightAware theo dõi chuyến bay. Đến sáng sớm thứ Hai, hơn 1.200 chuyến bay đã bị hủy trong ngày.

Người phát ngôn của American Airlines cho biết hãng đã hủy khoảng 580 chuyến bay trên tuyến chínhvào thứ Hai.

Người phát ngôn của American Airlines cho biết: “Cơn bão mùa đông cuối tuần này đã ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của chúng tôi. Phần lớn các chuyến bay bị ảnh hưởng đã bị hủy trước “để chúng tôi có thể chủ động thông báo và điều chỉnh cho khách hàng của mình và tránh sự gián đoạn vào phút cuối tại phi trường.”

Người phát ngôn cho biết những khách hàng có kế hoạch đi du lịch bị ảnh hưởng bởi cơn bão có thể đăng ký lại mà không phải trả phí 

Người phát ngôn của Delta Air Lines cho biết công ty cũng đã chủ động hủy khoảng 500 chuyến bay trên toàn hệ thống vào Chủ nhật và 75 chuyến bay vào thứ Hai “với dự đoán thời tiết mùa đông ảnh hưởng đến hoạt động của chúng tôi.”

Hãng hàng không cho biết họ dự kiến ​​sẽ có thể hoạt động bình thường trở lại vào chiều thứ Hai, và nói thêm rằng trong số các chuyến bay của khách hàng bị ảnh hưởng, hơn 90% đã được cung cấp giờ bay theo lịch trình mới trong vòng tám giờ so với chuyến bay ban đầu của họ.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus