“Cơn ác mộng” của Florence: nước sông vẫn tiếp tục tăng cao

Phtoo Credit: CNN

CNN – Bão hurricane Florence dần dần tan biến nhưng cơn ác mộng tàn phá của nó thì chưa tan biến trong một thời gian khá dài. Hiện nay chưa thể thống kê thiệt hại cho các tiểu bang bị bão Florence ảnh hưởng.

Nhiều ngàn cư dân của Bắc và Nam Carolinas được khuyến cáo không nên quay về nhà và nhiều ngàn con đường vẫn bị đóng, vào lúc TT Trump đi thị sát và hứa giúp đỡ dân chúng trong vùng bão nạn.

Thống Đốc North Carolina Roy Cooper nói với TT Trump như sau: “Tiểu bang chúng tôi dính một cú đấm quá nặng và đang chới với, trận bão thật là kinh khủng, nó rộng khắp và gây tàn phá nặng nề nhiều nơi”

TT Trump hứa chính phủ liên bang sẽ mọi cách trong khả năng để giúp các nơi bị bão nạn hồi phục lại. Ông nói: “Chúng tôi rất đau lòng, cầu Thượng Đế phù hộ các bạn, chúng tôi không bao giờ quên thiệt hại của các bạn, các bạn sẽ hồi phục”

Phtoo Credit: CNN

Sau đó TT Trump đi South Carolina, nơi Thống Đốc Henry McMaster đón tiếp ông, trong khi cơ quan cấp cứu khẩn của tiểu bang này cảnh báo nước sông vẫn tiếp tục tăng cao, cho đến hết tuần này.

Các ước lượng sơ khởi cho thấy trong lúc các trang trại của North Carolina mất 3.4 triệu con gà và 5,500 con heo thì ngành canh tác bông vải của South Carolina bị tồn hại rất nặng, tiểu bang này vẫn còn có đến 800 vụ mất điện xảy ra.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus