Chú chó trung thành của cố TT George H.W.Bush nhận nhiệm vụ mới

CNN – Con chó Sully, bạn trung thành của cố TT George H.W.Bush, đã bắt đầu một nhiệm vụ mới cho Bộ Hải Quân Hoa Kỳ, trong một buổi lễ ‘nhậm chức’ tại Trung Tâm Walter Reed National Military Medical Center ở ngoại ô Hoa Thịnh Đốn hôm qua.

Trong buổi lễ được tường thuật trực tiếp trên Facebook, con chó lông vàng giòng Labrador được ‘bổ nhiệm’ vào nhiệm vụ y khoa trong một bệnh viện của Hải Quân Hoa Kỳ.

Sully đã được mặc một áo vest quân đội bên ngoài trong buổi lễ nhậm chức khá trang trọng, với sự hiện diện của nhiều người, có cả lời tuyên thệ và diễn văn chào mừng của các nhân viên.

Sully đã theo học khóa huấn luyện cho chó tại trung tâm y khoa này. Nhiệm vụ mới của nó là giúp làm giảm srtess và mang lại an ủi yên bình cho nhiều bệnh nhân và cho cả nhân viên của trung tâm.

Hình ảnh con chó trung thành nằm cuộc tròn buồn bã trước quan tài của cố TT Bush trong năm 2018 đã làm xúc động nhiều người.

Sully chỉ mới về phục vụ làm bầu bạn với cố TT Bush sau khi phu nhân của ông, bà Barbara Bush mãn phần trước ông không lâu, theo yêu cầu của ông.

Sully là con chó hết sức thông minh, nó đã giúp đỡ cố TT Bush rất nhiều trong quãng đời cô đơn còn lại, kể cả mở cửa cho ông và biết trước khi nào cố TT Bush cần được an ủi, theo lời ông Brad Hibbard, Giám đốc huấn luyện chó cho hay.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus