Chính phủ Trung Quốc sẽ chấm dứt việc tiêu thụ thịt chó, mèo

Theo Bloomberg, ngày 8/4 Bộ Nông nghiệp Trung Quốc công bố dự thảo danh sách các động vật được phép nuôi để lấy thịt, lông và phục vụ mục đích y tế. Trong danh sách có các loài như hươu, đà điểu và cáo. Bộ sẽ tiếp nhận phản hồi của công chúng cho đến ngày 8/5.

Với lý do “sự tiến bộ của văn minh nhân loại” cũng như lo ngại của công chúng về bảo vệ động vật và dự phòng lây bệnh từ động vật sang người.

Thành phố Thâm Quyến gần đây đã phê chuẩn lệnh cấm tiêu thụ thịt chó và mèo đầu tiên của Trung Quốc đại lục , một hành động mang lại hy vọng cho các nhóm bảo vệ động vật trên toàn thế giới rằng các khu vực khác của Trung Quốc có thể sớm ban hành luật.

HSI ước tính rằng khoảng 10 đến 20 triệu con chó bị giết ở Trung Quốc để lấy thịt hàng năm, trong khi Động vật Châu Á đưa ra con số cho khoảng 4 triệu con mỗi năm.

Hầu hết trong số này là động vật bị đánh cắp và không được nuôi trong các cơ sở chăn nuôi, Higgins nói.

Chính quyền Trung Quốc ra lệnh cấm buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã hồi tháng 2 sau khi các chuyên gia y tế xác định dịch Covid-19 bùng lên từ một chợ hải sản tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus