Chiến đấu cơ F-35 rơi ở South Carolina, phi công nhảy dù thoát nạn

Photo Credit: AP

AP – Một chiến đấu cơ vừa cất cánh không bao lâu từ căn cứ ở South Carolina đã rơi hôm cuối tuần, nhưng may mắn là viên phi công nhảy dù kịp và không có ai trên mặt đất bị vạ lây vì tai nạn mới nhất này.

Chiến đấu cơ F-35 B của Đệ Nhị Không Đoàn của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đã rơi vào lúc 11 giờ 45 phút trưa vào một vùng có nhiều đầm lầy và không có cư dân, gần cộng đồng Grays Hill, theo lời các viên chức chính phủ cho hay.

Chiếc chiến đấu cơ này có căn cứ ở căn cứ không quân Beaufort của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, vị trí máy bay bị rơi nằm cách về phía tây của đảo Little Barnwell Island khoảng 4 dặm, theo thông báo của căn cứ Beaufort cho hay.

Photo Credit: AP

Các viên chức cũng nói viên phi công đã bấm nút cho ghế bay tự động bắn ra khỏi phi cơ trước khi nó lao xuống đất và hiện nay anh đang được kiểm nghiệm y tế xem có bị thương hay không.

Các đoạn video quay lại được cho thấy khói đen bốc mù mịt từ nơi địa điểm phi cơ F-35 bị rơi, kéo dài đến cả giờ sau tai nạn. Các viên chức quân sự và cảnh sát địa phương đã phong tỏa khu vực và yêu câu ngưòi dân không nên đến gần.

Đây là loại máy bay chiến đấu rất tối tân của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, có khả năng cất cánh trên địa hình rất ngắn và hạ cánh thẳng đứng, trị giá mỗi chiếc khoảng 100 triệu đô la, chiếc máy bay bị rơi khi nó đang thực hiện sứ mệnh huấn luyện thường lệ.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus