Cháy rừng ở Colorado lan rộng, nhiều ngàn người phải di tản

Photo Credit: CNN

CNN – Các viên chức cứu hỏa hôm thứ tư 13/6 cho hay nhiều trận cháy rừng mới bùng ra thêm ở Colorado, khiến nhiều ngàn cư dân phải di tản và một khu công viên rừng quốc gia phải bị đóng lại trong vùng.

Cư dân của gần 1,400 căn nhà đã di tản trong quận hạt Summit và hiện nay cư dân của trên 1,000 căn nhà khác có thể lâm nguy khi đám cháy có tên Buffalo Mountain lan rộng ra trong khu vực kế bên, theo trang mạng của Summit Fire& EMS cho biết.

Đám cháy mới bắt đầu từ hôm qua cách thị trấn Silverthorne, vốn có 4,700 cư dân, khoảng 2 dặm. Thị trấn này nằm cách thành phố Denver khoảng 65 dặm về hướng tây. Các viên chức cho biết nó đã thiêu hủy 100 mẫu ở Arapahoe và khu rừng quốc gia Roosevelt National Forest rồi.

Steve Pronise, đại diện của Sở Môi Trường quận hạt Summit cho hay: “Mức độ khói bốc lên chưa phải là mối quan tâm chính, vào thời điểm này chúng tôi chưa nhận tin là có nhà nào đã bị lửa thiêu hủy”

Photo Credit: CNN

Đám cháy Buffalo Mountain là một trong sáu đám cháy đang hoành hành ở tiểu bang Colorado hiện nay, đám cháy lớn nhất có tên 416 Fire, đã thiêu hủy hơn 23,000 mẫu ở quận hạt La Plata tiếp giáp biên giới với tiểu bang New Mexico.

Các viên chức cho hay đám cháy này đã bùng ra từ ngày 1 tháng 6 và cho đến nay chỉ có 15% diện tích đám cháy là bị khống chế. Hiện có hơn 900 nhân viên cứu hỏa phải cật lực chế ngự nó. Cho đến nay chưa có tin có nạn nhân nào hay nhà cửa nào bị hại do các trận hỏa hoạn ở Colorado gây ra.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus