Home Breaking News CDC rút ngắn thời gian cachs ly Covid từ 14 ngày xuống...

CDC rút ngắn thời gian cachs ly Covid từ 14 ngày xuống 10 ngày

 

Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm thứ Tư khuyến nghị rút ngắn thời gian cách ly đối với những người tiếp xúc với Covid-19, từ 14 xuống 10 ngày nếu họ chưa làm xét nghiệm và không có biểu hiện các triệu chứng.

Nhà khoa học Henry Walke của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết, con số này có thể giảm xuống chỉ còn 7 ngày nếu người bị phơi nhiễm nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

Ông nói: “Giảm thời gian cách ly có thể giúp mọi người dễ dàng thực hiện hành động sức khỏe cộng đồng quan trọng này, giảm bớt khó khăn kinh tế liên quan đến thời gian dài hơn, đặc biệt là nếu họ không thể làm việc trong thời gian đó.”

“Chúng tôi tin rằng nếu chúng tôi có thể giảm bớt gánh nặng một chút, chấp nhận rằng nó đi kèm với một chi phí nhỏ, chúng tôi có thể có được sự tuân thủ cao hơn về tổng thể.”

Mỹ đang chứng kiến ​​hơn 150.000 ca mắc mới mỗi ngày và đang chuẩn bị cho đợt siêu  coronavirus sau chuyến du lịch rộng rãi trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Hướng dẫn mới, sẽ được đăng trên trang web của CDC và được chuyển cho các khu vực pháp lý của tiểu bang và địa phương khác, dựa trên nghiên cứu mới nhất về khả năng lây nhiễm và cách bệnh tiến triển.

Ngoài ra, CDC cũng công bố hướng dẫn thử nghiệm trong bối cảnh du lịch Lễ Tạ ơn và dự đoán sẽ có nhiều điều tương tự trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

Nhà dịch tễ học Cindy Friedman của CDC nhấn mạnh rằng lựa chọn an toàn nhất là hoãn mọi kế hoạch.

Nhưng nếu mọi người quyết định đi du lịch, cơ quan khuyến nghị họ nên xét nghiệm vi-rút từ một đến ba ngày trước chuyến đi của họ và cân nhắc xét nghiệm sau chuyến đi của họ trong vòng ba đến năm ngày.

Điều này nên đi kèm với việc giảm các hoạt động không cần thiết trong đủ bảy ngày sau khi đi du lịch, ngay cả khi kết quả xét nghiệm âm tính.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus