CDC rút ngắn thời gian cách ly từ 10 ngày xuống 5 ngày

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh hôm thứ Hai đã cắt giảm thời gian khuyến cáo mọi người nên cách ly sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19, giảm từ 10 ngày xuống còn 5 ngày. 

Tương tự, các nhân viên y tế đã giảm thời gian cách ly một người sau khi tiếp xúc với người có kết quả xét nghiệm dương tính. 

Những thay đổi diễn ra trong bối cảnh gần đây có sự gia tăng các trường hợp do biến thể omicron thúc đẩy và lo ngại về tình trạng thiếu nhân sự tại các bệnh viện, hãng hàng không và các doanh nghiệp trên khắp đất nước. Nghiên cứu cho thấy omicron, trong khi dễ lây nhiễm hơn, nhưng gây ra triệu chứng nhẹ hơn. Các viênn chức CDC cho biết hướng dẫn mới phù hợp với bằng chứng ngày càng tăng cho thấy những người nhiễm coronavirus dễ lây nhiễm nhất trong hai ngày trước và ba ngày sau khi các triệu chứng phát triển.

Giám đốc CDC Rochelle Walensky cho biết Hoa kỳ sắp chứng kiến ​​nhiều ca nhiễm omicron.

“Không phải tất cả những trường hợp đó đều trở nên nghiêm trọng. Trên thực tế, nhiều người sẽ không có triệu chứng, ”bà  nói với Associated Press hôm thứ Hai. “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng có một cơ chế mà chúng tôi có thể tiếp tục một cách an toàn để giữ cho xã hội hoạt động trong khi tuân theo khoa học.”

Tuần trước, cơ quan này đã nới lỏng các quy định trước đối với các nhân viên y tế  nếu họ có kết quả dương tính. Các khuyến nghị mới cho biết nhân viên y tế có thể trở lại làm việc sau bảy ngày nếu kết quả xét nghiệm âm tính và không có các triệu chứng. Và cơ quan này cho biết thời gian cách ly có thể được cắt giảm xuống còn 5 ngày, hoặc thậm chí ít hơn, nếu tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus