Home Breaking News CDC dự báo: 19.000 người Mỹ nữa có thể chết trong 20...

CDC dự báo: 19.000 người Mỹ nữa có thể chết trong 20 ngày tới

 

Số lượng các trường hợp Covid-19 mới mỗi ngày ở khoảng 27 tiểu bang nói chung đã giảm xuống trong tuần so với tuần trước.

Tuy nhiên, “tỷ lệ của chúng ta vẫn còn quá cao”, Tiến sĩ Megan Ranney, một bác sĩ cấp cứu tại Lifespan Health System và phó giáo sư tại Đại học Brown cho biết.

“Chúng ta cần mọi người đeo mặt nạ, giãn cách xã hội và phong tỏa trong thời gian này, cho đến khi chúng ta có thể đưa ra một chiến lược quốc gia toàn diện để kiểm soát virus này.”

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, hơn 4,6 triệu người Mỹ đã bị nhiễm Covid-19 và hơn 154.000 người đã chết vì căn bệnh này .

Số người chết không ngừng được dự kiến ​​sẽ lên tới 173.000 vào ngày 22 tháng 8, theo một dự báo tổng hợp mới từ các dự án của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ. Đó là trung bình của gần 1.000 người Mỹ tử vong mỗi ngày trong 30 ngày tới.

Trên khắp toàn quốc, các chuyên gia y tế công cộng đang yêu cầu tất cả người Mỹ không tụ họp xã hội – đặc biệt là trong giới trẻ – đang thúc đẩy cuộc khủng hoảng.

Vào sáng Chủ nhật, tỷ lệ dương tính xét nghiệm đã tăng lên ở hầu hết các bang so với tuần trước và 34 tiểu bang có tỷ lệ dương tính xét nghiệm cao hơn mức khuyến nghị , theo Johns Hopkins.

CDC cho biết những cái chết mới có khả năng gia tăng ở Alabama, Kentucky, New Jersey, Tennessee và Washington. Một số trong những tiểu bang này trước đây đã báo cáo tiến trình về số Covid-19 của họ, nhưng lại gặp rắc rối.

Tại New Jersey, các viên chức đã báo cáo “một cột mốc mới” vào thứ năm – không có trường hợp tử vong Covid-19 mới nào trong các bệnh viện trong ít nhất 24 giờ.

Nhưng Thống đốc Phil Murphy cho biết số trường hợp Covid-19 mới đã nhảy vọt lên mức trung bình khoảng 550 vào cuối tháng 7 – tăng từ khoảng 350 mỗi ngày vào cuối tháng Sáu.

“Chúng tôi đang đứng ở một nơi rất nguy hiểm”, thống đốc nói. Các viên chức New Jersey gần đây đã phá vỡ một bữa tiệc gồm khoảng 700 người , ngay cả khi những hạn chế của tiểu bang đối với các cuộc tụ họp vẫn còn.

Tại Louisville, Kentucky, thị trưởng đã báo cáo một xu hướng đáng báo động khác. Gần 20% các trường hợp coronavirus trong thành phố – hiện là 6.870 hàng đầu – đã được báo cáo trong bảy ngày. Thống đốc bang Kentucky đã báo cáo hơn 570 trường hợp mới vào thứ Bảy, bao gồm 11 trường hợp nhiễm ở trẻ em từ 3 tuổi trở xuống.

Các viên chức y tế cho biết những cách tốt nhất để kiềm chế cuộc khủng hoảng này cũng là một trong những cách dễ nhất: tránh tụ tập, tránh xa những người khác ít nhất 6 feet và đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, nhiều người tiếp tục phớt lờ những hướng dẫn đó, bao gồm một số người trẻ tuổi mang virus mà không có triệu chứng và vô tình lây nhiễm cho người khác.

Tại tiểu bang Washington, các viên  chức y tế cho biết ít nhất 30% cư dân có kết quả dương tính với coronavirus đã bị lây nhiễm từ một người không có triệu chứng.

Washington là một trong ít nhất 39 tiểu bang yêu cầu đeo mặt nạ. 

“Chúng tôi đang tiến gần đến khoảng 55% người Mỹ đeo mặt nạ”, Tiến sĩ Chris Murray, nhà nghiên cứu  mô hình coronavirus có ảnh hưởng từ Đại học Washington, cho biết. “Đó là tin tốt, nhưng tất nhiên đó là một chặng đường dài trước khi chúng ta đạt đến mức như Singapore có 95%, điều này thực sự sẽ cứu sống rất nhiều người ở tiểu bang này.”

Các nhà nghiên cứu ở Texas báo cáo rằng chỉ hai tuần chính sách giãn cách xã hội đã cắt giảm sự lây lan của virus khoảng 65% trên toàn cầu, ngăn chặn hơn 1,5 triệu trường hợp mới.

Hiện tại có một số ổ dịch liên quan đến các trường đại học và với một số trường bắt đầu mở cửa trở lại , phụ huynh và lãnh đạo địa phương đang nỗ lực để xác định các lựa chọn an toàn nhất cho năm học.

Theo một nghiên cứu mô hình được công bố vào thứ sáu trên tạp chí JAMA Network Open, việc kiểm tra thường xuyên các sinh viên đại học về virus có thể được yêu cầu để kiểm soát dịch bệnh.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng sàng lọc sinh viên đại học hai ngày một lần .Đối với học sinh nhỏ tuổi, các quận trên cả nước đã thực hiện các cách tiếp cận khác nhau 

Theo một nghiên cứu mới được công bố hôm thứ Năm như một bức thư nghiên cứu trên tạp chí JAMA Pediatrics, trẻ em bị nhiễm dưới 5 tuổi có coronavirus cao hơn gấp 100 lần so với trẻ lớn hơn hoặc người lớn .

Tiến sĩ Anthony Fauci nói: “Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi có nhiều vi rút trong mũi hơn nhiều lần so với người lớn, điều đó có nghĩa là đó sẽ là một giả định hợp lý rằng chúng có thể truyền virut”. Viện trưởng Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus