CDC: Dịch cúm ở Hoa Kỳ tiếp tục lan rộng

Photo credit: Getty Images

Cúm tràn lan, các bệnh viện ở California dựng lều cho bệnh nhân

US News & World Report – Giờ đây dịch cúm đã lan ra trong tất cả các tiểu bang nội địa của lãnh thổ Hoa Kỳ, theo cơ quan liên bang CDC cho hay, một chuyện chưa từng thấy từ 13 năm qua khi CDC theo dõi sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh cúm.

CDC cũng cho biết mùa dịch cúm năm nay khởi đầu sớm hơn so với mọi năm, hiện đang lên đến đỉnh điểm nhưng vẫn tiếp tục lây lan.

Bác sĩ Dan Jernigan, Giám Đốc của Influenza Division thuộc cơ quan CDC, cho biết: “Tôi nghĩ cách đơn giản nhất để mô tả tình hình hiện nay là bệnh cúm đã có mặt khắp Hoa Kỳ, đã có rất nhiều trường hợp ghi nhận bệnh cúm ở rất nhiều nơi báo về”

Thay vì thuyết trình về sức khỏe cộng đồng khi bom nguyên tử nổ như đã định trước trong lịch trình, CDC đã cho hủy cuộc trần thuyết này vào thứ ba tuần sau và thay và đó là buổi báo cáo ‘làm sao đối phó khi dịch cúm nghiêm trọng xảy ra’

Photo credit: Getty Images

CDC cho hay trong mùa dịch cúm năm nay, giòng vi khuẩn H3N2 là phổ biến nhất, đe dọa nghiêm trọng sức khỏe của người trên 65 tuổi và trẻ em. Đã có 20 trường hợp tử vong vì cúm trong mùa cúm 2017-2018 và tỉ lệ mắc bệnh hiện nay là 22.7 lượt người phải vào bệnh viện cho 100,000 dân.

Bác sĩ Brenda Fitzgerald, Giám Đốc cơ quan CDC cho hay ‘căn cứ theo kinh nghiệm cũ thì sẽ phải mất thêm nhiều tuần nữa thì hoạt động lây lan của dịch cúm mới giảm dần’. Các viên chức CDC nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chích ngừa cúm và khuyên những ai có dấu hiệu bệnh cúm mà đang mắc phải một chứng bệnh khác thì nên đến bệnh viện ngay.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus