CDC đã mở rộng danh sách người có nguy cơ mắc COVID-19

Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh đang cảnh báo người Mỹ nên cảnh giác trong ngày nghỉ lễ 4.7, với quốc gia chứng kiến ​​sự gia tăng các trường hợp coronavirus

Một cuộc khảo sát của AP / NORC được thực hiện từ ngày 11-15 / 6, cho thấy số người Mỹ lo lắng về việc bị nhiễm trùng đã giảm từ 78% trong tháng 4 xuống còn 68% trong tháng 6. 

“Tôi vẫn còn lo lắng một chút, nhưng trong vài tháng qua, mối quan tâm của tôi đã giảm xuống một chút, tôi bắt đầu thấy mọi người thường xuyên hơn và sẵn sàng để mọi thứ trở lại bình thường”, Tyler Boyce,19 tuổi từ Martinez nói rằng muốn quay lại trường đại học.

“Tôi đi đến rất nhiều nơi và tôi thấy rất nhiều người không đeo mặt nạ chút nào”, Richard Allen, một người dân ở Richmond nói.

“Tôi rất lo ngại. Nó đã ảnh hưởng rất lớn đến bản thân tôi và mọi người xung quanh”, Sonja nói.

Hoa Kỳ hiện đã báo cáo hơn 2,3 triệu trường hợp coronavirus đã được xác nhận, nhưng CDC cảnh báo số người đã nhiễm coronavirus có thể lên tới 20 triệu hoặc 6% người Mỹ.

Mối quan tâm hiện nay là những người trẻ tuổi, bị nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng, có thể đang thúc đẩy sự gia tăng trong các trường hợp coronavirus.

“Đầu tuần này, MMWR đã đưa ra một báo cáo về một loạt các bệnh nhiễm trùng xảy ra ở các sinh viên đại học trở về sau kỳ nghỉ xuân”, Tiến sĩ Jay Butler, Phó Giám đốc CDC về các bệnh truyền nhiễm, đề cập đến Báo cáo hàng tuần về bệnh tật và tử vong bởi CDC.

Chỉ trong tuần này, 22 tiểu bang đã chứng kiến ​​sự gia tăng từ 20% trở lên trong các trường hợp coronavirus đã được xác nhận, buộc một số thống đốc phải suy nghĩ lại về việc mở cửa trở lại.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết hôm thứ Năm, sau khi tiểu bang chứng kiến ​​các trường hợp kỷ lục, ông hủy bỏ các cuộc phẫu thuật tự chọn để đảm bảo công suất bệnh viện.

Vào thứ Năm, CDC đã mở rộng danh sách người có nguy cơ mắc COVID-19 bao gồm những người đang mang thai, béo phì, mắc bệnh tiểu đường Loại 2, các vấn đề về tim hoặc các tình trạng tiềm ẩn khác. Trang web của CDC tuyên bố “Ước tính 60% người Mỹ trưởng thành có ít nhất một tình trạng bệnh lý mãn tính.”

CDC cũng đã thêm ba triệu chứng mới của coronavirus mới: nghẹt mũi hoặc sổ mũi, buồn nôn và tiêu chảy hiện được đưa vào danh sách với sốt hoặc ớn lạnh, ho, khó thở, mệt mỏi và đau cơ hoặc đau cơ thể – cùng với những người khác.

“Sự bùng phát này chưa kết thúc. Đại dịch chưa kết thúc. Công cụ mạnh nhất mà chúng ta có là sự cách ly xã hội”, Tiến sĩ Redfield nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus