CDC: COVID-19 lây chủ yếu từ người sang người, không dễ lây qua những đường khác 

SAN FRANCISCO, CA - JUNE 04: A job seeker shakes hands with a recruiter during a HireLive career fair on June 4, 2015 in San Francisco, California. According to a report by payroll processor ADP, 201,000 jobs were added by businesses in May. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

(KRON) – Kể từ khi bắt đầu đại dịch virus corona, mối quan ngại chính đối với con người là virus đã lây lan như thế nào. 

Tiếp tục hiểu biết thêm về COVID 19, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ tin, lây lan chủ yếu từ người qua người, và không qua những cách khác như đụng vào bề mặt chẳng hạn. 

Theo CDC, một người không có triệu chứng vẫn có thể lây virus cho người khác. Virus có thể lây lan nếu một người tiếp xúc gần với một người khác, và khi ai đó nhiễm bệnh ho, hắt hơi, hoặc nói chuyện, khiến những giọt li ti rơi lên mũi hoặc miệng người khác. 

Mặc dù có sự khác nhau về mức độ dễ dàng mà COVID 19 có thể lây lan nhưng CDC cho biết, “virus truyền nhiễm cao.” Càng tìm hiểu, CDC thấy, virus này lây lan dễ dàng hơn virus cúm. 

“Vi trùng gây nên COVID 19 đang lây lan rất dễ dàng, và lây lan giữa con người,” CDC cho hay. 

Virus có thể lây lan qua những cách khác, nhưng không dễ như vậy, như đụng vào bề mặt hay đồ vật, từ động vật qua người, … Cơ quan khuyến cáo người dân tiếp tục thực hành giãn cách xã hội, rửa tay thường xuyên, và thường xuyên tẩy lau chùi, tẩy trùng bề mặt. 

Hương Gaing (Theo Kron) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus