Home Breaking News CDC cảnh báo bùng phát bệnh viêm màng não

CDC cảnh báo bùng phát bệnh viêm màng não

CDC đang báo cáo ít nhất 24 trường hợp và 7 trường hợp tử vong ở những người đồng tính nam và lưỡng tính. Những người sống ở Florida nên chủng ngừa viêm màng não mô cầu và nói chuyện với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ nếu họ đến  Florida. Những người bị HIV cũng được khuyến khích tiêm chủng

“Tiêm vắc xin phòng bệnh não mô cầu là cách tốt nhất để ngăn ngừa căn bệnh nghiêm trọng có thể nhanh chóng gây tử vong này”, Tiến sĩ José R. Romero, giám đốc trung tâm tiêm chủng quốc gia và các bệnh đường hô hấp, tuyên bố trong thông cáo báo chí. “Do dịch bệnh bùng phát ở Florida và số lượng các sự kiện Tự hào được tổ chức trên khắp tiểu bang trong những tuần tới, điều quan trọng là những người đàn ông đồng tính và song tính sống ở Florida phải tiêm phòng và những người đi du lịch đến Florida nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ về việc tiêm Thuốc chủng ngừa menACWY. ”

Vi khuẩn Neisseria meningitidis gây ra bệnh viêm não mô cầu, hoặc viêm màng não. Các triệu chứng có thể xuất hiện đột ngột và có thể bao gồm:

  • sốt cao
  • đau đầu
  • cổ cứng
  • buồn nôn ói mửa
  • phát ban màu tím sẫm

Mặc dù lúc đầu xuất hiện giống như bệnh cúm, nhưng các triệu chứng có thể lây lan nhanh chóng.

CDC tuyên bố: “Mọi người lây lan vi khuẩn não mô cầu cho người khác bằng cách dùng chung chất tiết đường hô hấp và cổ họng (nước bọt hoặc khạc nhổ). “Nói chung, việc tiếp xúc gần hoặc kéo dài, chẳng hạn như hôn hoặc ở gần ai đó đang ho, sẽ lây lan vi khuẩn này.

“Mọi người có thể tìm thấy vắc-xin viêm não mô cầu bằng cách liên hệ với văn phòng bác sĩ, nhà thuốc, trung tâm y tế cộng đồng hoặc sở y tế địa phương,” thông cáo báo chí tiếp tục. “Ở Florida, bất kỳ ai cũng có thể tiêm vắc xin MenACWY miễn phí tại bất kỳ sở y tế quận nào trong thời gian bùng phát dịch.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus