Home Breaking News Cảnh báo ‘amip ăn não’ có trong nước được hủy bỏ cho...

Cảnh báo ‘amip ăn não’ có trong nước được hủy bỏ cho hầu hết khu vực Houston

 

Các viên chức hôm thứ Sáu đã cảnh báo người dân tránh dùng nước máy vì nó có thể bị nhiễm vi khuẩn ăn não đe dọa tính mạng.

Ủy ban Môi trường Texas đã cảnh báo Cơ quan nước Brazosport rằng amip siêu nhỏ sống tự do, hoặc sinh vật sống đơn bào, được gọi là naegleria fowleri có thể đã làm ô nhiễm nguồn nước, Associated Press đưa tin .

Chỉ dùng nước để xả toilet, nên tránh sử dụng nước máy cho bất kỳ mục đích nào — kể cả uống hoặc tắm – và các thành phố này bị ảnh hưởng bao gồm Angleton, Brazoria, Clute, Dow Chemical, Freeport, Lake Jackson, Oyster Creek, Richwood, Rosenburg, TDCJ Clemens và TDCJ Wayne Scott

Nhưng vào thứ Bảy, cảnh báo đã được dỡ bỏ cho tất cả các cộng đồng ở khắp mọi nơi, ngoại trừ Lake Jackson.

Naegleria fowleri thường được gọi là “amip ăn não” hoặc và thường được tìm thấy trong nước ngọt ấm như hồ và sông, cũng như đất, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh .

Những người bị nhiễm amip thường do nước nhiễm độc xâm nhập vào cơ thể qua mũi – thường là kết quả của việc bơi hoặc lặn trong những vùng nước ngọt – trước khi di chuyển đến não. Sau đó, vi khuẩn gây ra bệnh viêm màng não do vi khuẩn gây tử vong, còn được gọi là PAM.

Mặc dù mọi người không thể bị nhiễm naegleria khi uống phải nước bị nhiễm amip, nhưng nhiễm trùng có thể xảy ra

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus