Home Breaking News Các viên chức Mỹ: Cần thêm dữ liệu cần thiết về chủng...

Các viên chức Mỹ: Cần thêm dữ liệu cần thiết về chủng coronavirus ở Anh

 

Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Francis Collins và chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci đã cảnh báo hôm thứ Bảy rằng cần có thêm dữ liệu để hiểu liệu chủng coronavirus ở Anh có nguy hiểm chết người hơn và dễ lây lan hơn hay không.

“Đây là những tình huống nghiêm trọng mà chúng tôi đang theo dõi rất chặt chẽ”, Fauci nói trong một cuộc phỏng vấn trên MSNBC.

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ Sáu đã thông báo rằng có bằng chứng về việc chủng coronavirus ở Anh lây lan nhanh hơn và có tỷ lệ tử vong cao hơn.

Collins nói rằng không rõ tại sao chủng vi khuẩn ở Anh lại gây tử vong nhiều hơn hoặc dễ lây lan hơn vì dữ liệu mới chỉ là sơ bộ, Thomson Reuters Foundation đưa tin . Sự thay đổi có thể do vi rút hoặc từ các nguồn bên ngoài chẳng hạn như sự cố trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.

“Hãy coi đây là thứ cần theo dõi chặt chẽ,” Fauci nói. Fauci cho biết không có bằng chứng nào cho thấy loại vắc-xin hiện tại đang được phân phối ở Mỹ sẽ không hoạt động để bảo vệ những virus ở Anh

Chủng bệnh ở Anh được xác nhận là có mặt ở 10 tiểu bang ở Mỹ và có thể nhiều hơn nữa. Chủng này có thể trở thành chủ đạo vào tháng 3 vì nó đã được chứng minh là có khả năng lây lan gấp đôi so với chủng hiện tại ở Mỹ

Người ta lo ngại nhiều hơn về chủng vi-rút Nam Phi do nó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của vắc-xin đang được phân phối như thế nào. Hiện không có trường hợp nào được báo cáo về chủng Nam Phi ở Mỹ.

Collins nói: “Chúng tôi có phần lo ngại hơn về một biến thể Nam Phi.

Hoa Kỳ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi coronavirus với hơn 400.000 ca tử vong. Các biện pháp để chống lại virus, bao gồm cả thử nghiệm cho khách du lịch quốc tế, đang được thực hiện vào ngày 26 tháng 1.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus