Các trường hợp nhiễm Covid ở Hoa Kỳ gia tăng kỷ lục

Trong ngày thứ hai liên tiếp, Hoa Kỳ lập kỷ lục hàng ngày về các trường hợp nhiễm coronavirus khi có hơn 79.000 trường hợp nhiễm trùng được báo cáo.

79.303 trường hợp hôm thứ Sáu, theo thống kê của NBC News, đứng đầu 77.640 trường hợp hôm thứ Năm. Mức cao trước đó là 75,723 được thiết lập vào ngày 29 tháng 7.

Các tiêu chuẩn mới đã bị ảnh hưởng khi đại dịch đã gia tăng với tốc độ chưa từng thấy kể từ mùa hè và khi nhiều chính quyền địa phương áp dụng lại các biện pháp hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của một loại virus đã giết chết 225.108 người ở Mỹ, theo cuộc kiểm đếm mới nhất.

Tổng thống Donald Trump, trong cuộc tranh luận cuối cùng của ông với Joe Biden hôm thứ Năm, đã tuyên bố một lần nữa rằng đại dịch “sẽ sớm biến mất.”

“Về cơ bản, chúng tôi đã nghe thấy những lời tương tự từ tổng thống kể từ tháng Hai, rằng nó sẽ biến mất, cho dù đó là vào tháng Hai, tháng Ba, tháng Tư, tháng Năm, và đó là những gì ông ấy nói bây giờ,” Tiến sĩ Ashish Jha, hiệu trưởng Trường Y tế Công cộng Đại học Brown, nói với Stephanie Ruhle của MSNBC hôm thứ Sáu. “Thật không may, đó không phải là những gì dữ liệu nói. Tôi ước ông ấy đúng.”

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia và là mục tiêu thường xuyên của Trump , cảnh báo rằng với thời tiết trở nên lạnh hơn . Ông nói rằng không có khả năng vắc-xin Covid-19 sẽ sẵn sàng trước Ngày bầu cử như Trump đã dự đoán.

Fauci nói với Chuck Todd của MSBNC : “Nhiều khả năng là cuối tháng 11, đầu tháng 12, chúng ta sẽ biết rằng một loại vắc-xin là an toàn và hiệu quả . “Và tôi lạc quan một cách thận trọng rằng điều đó sẽ xảy ra. Sẽ có những liều thuốc đã được thực hiện và sẵn sàng có vào cuối năm nay. 

Mỹ dẫn đầu thế giới với 8,5 triệu trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19, và tuần này, Tiến sĩ Jay Butler, Phó giám đốc phụ trách các bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, đã báo cáo cái mà ông gọi là “xu hướng đau buồn” trong đó trường hợp coronavirus con số đang “tăng lên ở gần 75% toàn quốc.”

Tiến sĩ Thomas Kenyon, giám đốc y tế của tổ chức chăm sóc sức khỏe quốc tế Project HOPE , cho biết: “Công chúng Mỹ rất thất vọng và đặt câu hỏi rằng đại dịch này sẽ còn tiếp diễn trong bao lâu, bao nhiêu người nữa sẽ bị nhiễm và bao nhiêu người nữa sẽ chết” trong một email tới NBC News.

“Không quá muộn để chúng ta thay đổi diễn biến của đại dịch,” Kenyon nói thêm. “Những điều đơn giản sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn – đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người khác, tránh tình huống đông người, rửa tay, tìm kiếm xét nghiệm nếu bạn bị ốm hoặc nghĩ rằng bạn đã tiếp xúc với một người nào đó với Covid-19. “

Ở Mỹ, phần lớn số ca mắc mới gia tăng là do gia tăng ở các bang miền Trung Tây như Illinois, Indiana, Michigan, Minnesota, Nebraska, Ohio, Wisconsin, North và South Dakota đã ghi nhận sự gia tăng về số ca trong hai tuần qua. .

Ở Idaho rất thảm khốc rằng các viên chức y tế địa phương đang xem xét việc gửi bệnh nhân coronavirus mới tới tiểu bang Washington và Oregon vì quá tải

Nhưng các bang ở Đông Bắc , vốn là điểm nóng trong những ngày đầu của đại dịch, cũng đã báo cáo về các đợt lây nhiễm mới ở một số khu vực.

Ở một số khu vực lân cận của Thành phố New York đã báo cáo về sự gia tăng các trường hợp Covid-19 mới, đã có các cuộc biểu tình giận dữ chống lại việc đeo mặt nạ và giữ khoảng cách xã hội

Ở Chicago, lệnh cấm phục vụ trong nhà tại các quán bar không có giấy phép thực phẩm đã có hiệu lực trở lại vào thứ Sáu sau khi tỷ lệ trường hợp trung bình hàng ngày của thành phố tăng hơn 50% trong tuần trước, NBC Chicago đưa tin.

Ngoài ra, các doanh nghiệp không cần thiết phải đóng cửa trước 10 giờ tối hàng ngày, Thị trưởng Lori Lightfoot cho biết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus