Các trường hợp coronavirus ở Mỹ đang gia tăng

20 tiểu bang Hoa Kỳ đã báo cáo sự gia tăng các trường hợp mới của COVID-19 trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 5, tăng từ 13 tiểu bang trong tuần trước, khi số người chết vì coronavirus mới đạt gần 100.000, theo phân tích của Reuters.

Nam Carolina có mức tăng hàng tuần lớn nhất ở mức 42%. Các trường hợp mới của Alabama đã tăng 28% so với tuần trước, Missouri tăng 27% và Bắc Carolina tăng 26%, theo phân tích dữ liệu từ Dự án Theo dõi COVID, một nỗ lực do tình nguyện viên thực hiện để theo dõi ổ dịch.

Các trường hợp mới ở Georgia, một trong những tiểu bang đầu tiên mở cửa trở lại, đã tăng 21% sau hai tuần giảm. 

Trên toàn quốc, các trường hợp mới của COVID-19 đã giảm 0,8% trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 5, so với mức giảm 8% trong tuần trước. Tất cả 50 tiểu bang hiện đã mở lại ít nhất một phần, làm dấy lên lo ngại trong một số viên chức y tế về đợt bùng phát thứ hai. Sự gia tăng trong các trường hợp cũng có thể là do thử nghiệm nhiều hơn.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã khuyến nghị các tiểu bang chờ đợi số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày của họ giảm trong 14 ngày trước khi giảm bớt các hạn chế về xã hội.

Tính đến ngày 24 tháng 5, 15 tiểu bang đã đáp ứng tiêu chí đó, tăng từ 13 trong tuần trước, theo phân tích của Reuters. Tiểu bang Washington, nơi dịch bệnh Hoa Kỳ bắt đầu, có chuỗi dài nhất với các trường hợp giảm trong tám tuần liên tiếp, tiếp theo là Hawaii sau bảy tuần và Pennsylvania và New York sau sáu tuần.

Tiểu bang Washington đã giảm  lớn nhất trong các trường hợp, giảm hơn 50%, tiếp theo là Kentucky, nơi các trường hợp mới giảm gần 30%. New York chứng kiến ​​các trường hợp mới giảm 23%, theo phân tích của Reuters.

Texas chứng kiến ​​các trường hợp mới giảm 15% sau khi họ tăng 22% trong tuần trước.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus