Boeing nói cần thêm thời gian để hoàn thiện nhu liệu mới cho máy bay B.737 Max

Photo Credit: AP

Bloomberg – Công ty Boeing Co. tuyên bố họ cần thêm thời gian để hoàn thiện một nhu liệu sửa chữa lại cho loại phi cơ Boeing 737 Max, sau 2 tai nạn chết người chỉ trong vòng có 5 tháng.

Tuần trước Boeing còn nói  sẽ trình bày các tài liệu sau cùng cho việc sửa đổi nhu liệu MCAS và nộp cho cơ quan liên bang FAA vào ngày 29 tháng 3.

Nhưng nay thì công ty này tuyên bố công chuyện cải cách sẽ chưa chấm dứt trong vòng nhiều tuần lễ nữa, họ cần thêm thời gian để hoàn thành.

 Được biết nhu liệu MCAS được sửa chữa sẽ không còn can thiệp mạnh mẽ vào chuyện mũi máy bay Boeing 737 cứ bị chúc xuống đất trong khi bay, vốn là nguyên nhân gây ra hai vụ rơi máy bay thảm khốc.

Theo một nguồn tin biết chuyện thì nhu liệu MCAS mới sẽ có những tính năng như mong muốn, mà vẫn không gây ảnh hưởng gì đến các bộ phận kiểm soát khác của máy bay đang bay.

Trong một email hôm qua, Boeing cho biết: “Chúng tôi đang làm việc nhằm chứng tỏ chúng tôi đã nhận ra các sai sót và sẽ sửa chữa thích đáng trong các yêu cầu mà FAA đòi hỏi và sẽ giao nộp trong những tuần lễ sắp đến”

 Cơ quan FAA cũng loan báo họ sẽ xem xét rất kỹ lưỡng các thay đổi kỹ thuật của nhu liệu mới nhằm bảo đảm là ‘mọi vấn đề đã được Boeing giải quyết’

 

Đào Nguyên

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus