Bệnh nhân bị loại khỏi danh sách ghép tim vì từ chối tiêm vắc xin Covid-19

Một bệnh viện ở Boston cho biết họ sẽ không thực hiện cấy ghép tim cho một bệnh nhân từ chối tiêm vắc xin Covid-19.

Theo báo cáo của CBS Boston, DJ Ferguson, 31 tuổi, trước đây đã được ưu tiên ghép tim tại bệnh viện Brigham and Women’s, nhưng không còn đủ điều kiện vì anh ấy từ chối tiêm phòng.

David Ferguson, cha của anh ấy nói: “Nó đi ngược lại những nguyên tắc cơ bản của cậu ấy – cậu ấy không tin vào điều đó. Đó là một chính sách mà họ đang thực thi và vì vậy, họ đã đưa  con trai tôi ra khỏi danh sách cấy ghép tim.”

Brigham and Women’s giải thích lý do  trong một tuyên bố: “Giống như nhiều chương trình cấy ghép khác ở Hoa Kỳ – vắc xin Covid-19 là một trong số các loại vắc xin cần thiết cho các bệnh nhân cấy ghép trong hệ thống Mass General Brigham để tạo ra cả hai cơ hội tốt nhất cho một ca phẫu thuật thành công và cũng là sự sống sót của bệnh nhân sau khi cấy ghép. ”

Các chuyên gia y tế khác đã tuyên bố ủng hộ chính sách của bệnh viện, lưu ý rằng hệ thống miễn dịch cực kỳ yếu sau khi cấy ghép, khiến việc tiêm chủng trở nên quan trọng hơn.

“Bất kỳ cấy ghép nào, thận, tim hay bất cứ thứ gì, hệ thống miễn dịch của bạn có thể yếu. Nếu bị Cảm cúm nó có thể giết bạn, cảm lạnh có thể giết bạn, Covid có thể giết bạn, ”Tiến sĩ Arthur Caplan, người đứng đầu bộ môn NYU Grossman School of Medicine, nói với CBS Boston.

“Nội tạng rất khan hiếm: chúng tôi sẽ không ghép chúng cho những người có cơ hội sống kém khi những người khác được tiêm vắc-xin có cơ hội sống sót sau phẫu thuật cao hơn.”

Gia đình Ferguson cho biết họ không chắc phải làm gì tiếp theo do anh từ chối tiêm vắc xin Covid-19. Họ đã xem xét chuyển anh ta đến một cơ sở khác nhưng thừa nhận rằng anh ta có thể không sống sót sau chuyến đi.

David Ferguson nói: “Chúng tôi đang ráo riết theo đuổi tất cả các phương án, nhưng chúng tôi sắp hết thời gian.”

Gia đình cho biết mặc dù đã nhận được sự chăm sóc tuyệt vời tại Brigham and Women’s, nhưng họ không đồng ý với chính sách này.

“Tôi nghĩ con trai tôi chiến đấu khá dũng cảm, và cậu ấy có tính chính trực và những nguyên tắc mà cậu ấy thực sự tin tưởng, và điều đó khiến tôi càng tôn trọng cậu ấy hơn,” Ferguson nói về cậu con trai của mình, người là cha của hai đứa con

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus