Bão tuyết gây trở ngại giao thông từ Trung Tây đến Đông Bắc của Hoa Kỳ

Bão tuyết làm cho chiếc maý bay bị trật đường băng. Photo Credit: AP

NBC News – Một cơn bão tuyết mùa đông đang quét qua vùng Trung Tây và trực chỉ vùng Đông Bắc Hoa Kỳ bắt đầu từ tối qua, mang theo mưa, nước đá và có thể đến 2 feet tuyết đổ xuống cho nhiều vùng.

Tình trạng tuyết phủ như thế sẽ gây khó khăn to lớn cho giao thông từ Illinois đến Maine, cơ quan National Weather Service loan báo có nhiều cảnh báo bão mùa đông đã xuất hiện cho ngày thứ ba 12/2 và kéo dài cho đến hết ngày thứ tư.

Nhiều tai nạn xe cộ dồn cục đã được báo về trên nhiều xa lộ ở Wisconsin, Minnesota và Iowa trong khi vào tối qua nhiều chuyến bay dự trù đến phi trường O’Hare của Chicago đã bị hoãn lại hơn 4 giờ, theo trang mạng Flightaware cho hay.

Tại Iowa các giới chức đã khuyến cáo các tài xế phải lái xe chậm và phải hết sức tỉnh táo trong điều kiện thời tiết khó khăn như thế này, sau khi một đoạn video cho thấy một phó giám đốc Sở Cảnh sát ở Iowa lại bị một chiếc xe chạy nhanh húc phải khi ông đến quan sát tai nạn tại hiện trường, nhưng may mắn ông chỉ bị thương nhẹ.

Văn phòng thị trưởng thành phố New York City cho hay có từ 1 inch đến 4 inches tuyết sẽ rơi xuống thành phố. Bộ Giao Thông của tiểu bang New York đã chuẩn bị 1,500 xe xúc tuyết và nhiều trăm xe cơ giới khác sẵn sàng làm việc nhằm làm thông thoáng các tuyến đường.

Tại tiều bang Washington, nỗi vất vả do có quá nhiều tuyết rơi xuống vẫn chưa chấm dứt tại đây. Thống đốc Jay Inslee trên trang mạng Twitter cho hay: “Chúng tôi vẫn chưa thoát khỏi tình trạng tuyết phủ trong vài ngày sắp tới, vì thế cẩn thận là chuyện chúng tôi khuyến cáo mọi người”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus