Bão tố tại Florida đã cướp đi sinh mạng của một bé gái

Photo Credit: AP

AP – Hệ thống bão dữ dội quét qua miền nam Hoa Kỳ đã di chuyển sang hướng đông, và giết chết thêm 1 bé gái 8 tuổi ở Florida và làm bị thương 1 em trai 12 tuổi tối qua.

Do gió tốc mạnh, một cây to đã ngã đè lên một căn nhà ở thành phố Woodville, Florida, giết chết em bé gái và làm em trai bị thương trong căn nhà, theo lời Sở Cảnh Sát quận hạt Leon cho hay.

Hôm qua hệ thống bão này cũng làm cho 3 người khác thiệt mạng ở tiểu bang Mississippi và 1 phụ nữ thiệt mạng của tiều bang Alabama.

Khi bão di chuyển sang hướng đông, nhiều cảnh báo về gió xoáy nguy hiểm được đưa ra nhiều nơi tại vùng đông bắc Georgia, hai tiểu bang Carolinas và Virginia.

Cơ quan Storm Prediction Center cảnh báo có 9.7 triệu cư dân ở hai tiểu bang Carolinas và Virginia đang bị de dọa do tình trạng thời tiết xấu, vùng bị đe dọa bao gồm luôn thành phố Charlotte của North Carolina, nơi có nhiều dịch vụ xe metro.

Cơ quan National Weather Service cũng báo động là mưa xối xả, kể cả mưa đá và một số cơn lốc xoáy đang đe dọa Raleigh của North Carolina.

Photo Credit: AP

Thống Đốc Mississipi đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tiểu bang khi có 14 trận lốc xoáy quét qua tiểu bang, gây thiệt hại nhà cửa cho ít nhất 24 quận hạt trong tổng số 82 quận hạt của Mississippi.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus