Bão tố gây chết chóc ở Hoa Kỳ, đã có 130 trận gió xoáy trong 5 ngày

Photo Credit: CNN

CNN – Một loạt bão mùa xuân đã mang mưa tầm tả, lũ quét và mưa đá cho vùng trung bộ Hoa Kỳ, cùng lúc có báo cáo là đã có 130 trận gió xoáy được ghi nhận trong 5 ngày qua.

Ít nhất đã có 1 người chết đuối ở Oklahoma sau khi người này cố tình lái xe vượt qua rào cản trên một con đường ở thành phố Perkins.

Nhiều trận gió xoáy đã được báo về tại Kansas và Missouri, theo ông Taylor Ward, chuyên viên khí tượng của CNN cho hay. Trong tổng số 130 trận gió xoáy, thứ sáu là ngày ghi nhận nhiều nhất với 39 trận và hôm qua cũng có 32 trận.

CNN cũng cho biết hiện có 28 triệu cư dân Mỹ đang bị ảnh hưởng của thời tiết xấu đe dọa hôm thứ tư 22/5, đa số ở các tiểu bang Texas, Oklahoma, Kansas, Missouri, Iowa, Illinois và Ohio.

Không phải chỉ có gió xoáy. Tại nhiều nơi ở Oklahoma, Kansas và Missouri từ 24 giờ qua, có trên 3 inches nước mưa rơi xuống và hiện các nơi này đang có cảnh báo lũ lụt, theo tin từ National Weather Service cho biết.

Bão có sấm chớp, mưa đá hạt to và nhiều gió xoáy cũng được báo động từ Missouri sang Illinois, đến nhiều nơi ở Arkansas, Louisiana và Texas. Illinois bị ảnh hưởng mạnh vì mưa rất to và gió lên tới 35 dặm/giờ, NWS cho hay.

Đã có nhiều vụ cứu cấp diễn ra ở Oklahoma hôm nay đối với nhiều người bị nước lụt vây hãm và trong ít ngày sắp tới, tình trạng lũ lụt thêm tồi tệ vì mưa sẽ tiếp tục rơi.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus