Bão mùa đông Gia phủ tuyết lên phân nửa diện tích nội địa Hoa Kỳ

Newsweek – Gia là tên cơn bão mùa đông lớn lao nhất trong năm 2019, với lượng tuyết rơi từ 3 inches đến hơn 1 feet cho phân nữa lãnh thổ nội địa của Hoa Kỳ cuối tuần này với 57 triệu người dân Mỹ sẽ hứng chịu hậu quả của nó.

Cơ quan National Weather Service (NWS) cho biết bão Gia sẽ đổ tuyết dày đặc và làm băng giá trên rặng núi Rockies, kéo dài trên 1,000 dặm về hướng đông đến Philadelphia và New Jersey. Cơn bão cũng sẽ gây ảnh hưởng cho North Carolina và Virginia và tình trạng mất điện sẽ lan tràn nhiều nơi.

Bill Deger, chuyên gia của cơ quan NWS, cho hay như sau: “Trên một lộ trình bão di chuyển từ Missouri qua phía nam Ohio, sẽ có tuyết rơi nhiều mà mưa rất ẩm ướt, tuyết đọng nhiều trên các cành cây sẽ khiến chúng gãy đổ và tình trạng mất điện sẽ diễn ra lác đác nhiều nơi”

Ông Deger còn cho biết trong vài ngày tới các xa lộ liên bang IH-44, IH-64 và IH-70 sẽ rất trơn trợt vì tuyết rơi và xe cộ sẽ phải di chuyển chậm, tối qua nhiều nơi của các xa lộ I-44, I-55, I-64 và I-70 đã bị đóng lại vì tuyết rơi quá nhiều.

Bão Gia còn mang tuyết rất nhiều khiến các phi trường lớn như của các thành phố Denver, St.Louis, Chicago và Cincinnati sẽ phải hoãn nhiều chuyến bay và sẽ có thêm nhiều phi trường khác nữa sẽ bị tê liệt vì bão tuyết.

NWS cảnh báo một số nơi trên lộ trình di chuyển của bão mùa đông Gia sẽ nhận hơn 1 feet tuyết rơi xuống từ hôm nay đến suốt ngày chủ nhật và các tiểu bang Indiana, Kentucky và Ohio dang có báo động về bão mùa đông này rồi.

 

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus