Bão mùa đông gây trở ngại cho giao thông vùng đông bắc Hoa Kỳ

Photo Credit: USA today

USA Today – Một cơn bão mùa đông lớn quét qua vùng đông bắc vào tối thứ bảy 24/11 mang nhiều tuyết và gió mạnh từ dãy núi Rockies đến vùng Đại Bình Nguyên và Ngũ Đại Hồ, sẽ gây cơn ‘nhức đầu mới’ cho giao thông vùng này vaò dịp nghỉ lễ cuối tuần.

Cơ quan National Weather Service (NWS) cho hay cơn bão này có thể tạo thành bão tuyết blizzard nguy hiểm, đặc biệt trong các vùng bị ảnh hưởng mạnh nhất.

Trong thông báo, NWS nhấn mạnh là ‘các điều kiện di chuyển nguy hiểm do tuyết rơi nhiều sẽ làm giới hạn tầm nhìn và sẽ kéo dài cho đến hết những ngày nghỉ lễ. Gió mạnh và tuyết rơi mạnh sẽ xuất hiện ở Chicago vào tối chủ nhật, chắc chắn sẽ có nhiều chuyến bay bị hủy ở phi trường O’Hare International Airport’

Steve Travis, chuyên gia thời tiết của trang mạng AccuWeather cho hay: “Sự phối hợp của ẩm ước nặng nề của vùng ở hồ Michigan, không khí lạnh hơn và gió mạnh khiến tình trạng trắng xóa sẽ xảy ra và tuyết rơi càng lúc càng nhiều hơn”

Photo Credit: USA today

Các nhà dự báo thời tiết tiên đoán tình trạng tuyết rơi nhiều sẽ làm gián đoạn và làm nhiều hành khách phải chờ đợi lâu hơn trong các phi trường ở Detroit, Cleveland và Pittsburgh. Đã có cảnh báo vào ngày mai chủ nhật cho Topeka, Kansas và Omaha, Neubraska đến Des Moines, Iowa và Madison, Wisconsin.

Người ta tin là tình trạng tuyết rơi và ẩm ướt sẽ còn kéo dài cho đến đầu tuần sau.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus