Bão mùa đông đi qua, nhưng lạnh giá khủng khiếp kéo tới

Một người phụ nữ dùng xẻng để lấy đi những lớp tuyết bám vào xe ở Boston. Photo Credit: CNN

CNN – Trận bão mùa đông kinh hồn quét qua vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã giảm hẳn nhưng mối nguy vẫn còn vì tiếp theo là cái lạnh ghê gớm vẫn còn phủ lên vùng này cho đến cuối tuần, với gió lạnh và nhiệt độ xuống đến dưới 0 độ F vào ban đêm.

Ít nhất đã có 17 người được ghi nhận đã thiệt mạng trong tuần do tình trạng thời tiết bất thường, theo báo cáo của nhiều viên chức cho hay. Có 6 người chết ở Wisconsin, 4 người ở Texas, 3 người ở North Carolina. Mỗi tiểu bang Michigan, Missouri, North Dakota và Virginia có 1 người chết.

Tuy cơn bão di chuyển nhanh, theo Tom Sayer, nhà khí tượng của CNN cho hay, nhưng trong hai ngày thứ sáu và thứ bảy, gió mạnh và nhiệt độ quá thấp sẽ là hai đe dọa mới. Gió lạnh buốc trong cuối tuần tại một số vùng sẽ khiến cư dân có cảm giác nhiệt độ là âm 40 độ F.

CNN Weather cho hay vào cuối tuần này, nhiệt độ sẽ là âm 15 độ ở New York và âm 25 độ ở Boston. Sóng biển còn tràn đến một số con đường của Boston, còn tại nhiều nơi của vùng duyên hải Massachusetts, cư dân hoảng hốt bỏ chạy khi thấy sóng biển lạnh giá tràn vào đường và nhấn xe của họ vào nước đá.

Một người phụ nữ dùng xẻng để lấy đi những lớp tuyết bám vào xe ở Boston. Photo Credit: CNN

Theo báo cáo từ 5 tiểu bang thì có hơn 7,800 người dọc theo duyên hải Đông Bắc đã bị mất điện. Trong tình trạng giá băng như Bắc Cực như thế này, bị mất điện là rất nguy hiểm vì sẽ không sửi ấm được nhà cửa.

Nhiều toán cứu hỏa và thậm chí cả Vệ Binh Quốc Gia đã phải vội vã cứu giúp nhiều chục cư dân bị nước biển tràn lên vây bủa. Những người cứu cấp can đảm bất chấp cái lạnh kinh khủng dùng tàu cao su và xe lội nước đến với các nạn nhân. Thống Đốc Connecticut nói có khoảng 2,000 cư dân bị mất điện.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus